Khánh Hòa khẩn trương hỗ trợ tín dụng cho hộ nghèo, đối tượng chính sách bị thiệt hại sau bão

Đã đăng vào 15/11/2017 lúc 10:23

Song song với công tác khắc phục thiệt hại sau bão, việc khẩn trương hỗ trợ người dân bị thiệt hại bằng các kênh tín dụng là hết sức cần thiết. Đối với những đối tượng yếu thế trong xã hội như hộ nghèo, cận nghèo và các hộ chính sách khác lại càng trở nên cấp bách hơn bao giờ hết. Đây cũng là những lưu ý của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải tại buổi họp Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo các địa phương và hội đoàn thể nhận ủy thác vay vốn vào ngày 14/11.

Ảnh Đình Thông 

Theo tổng hợp sơ bộ của Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Khánh Hòa, toàn tỉnh có trên 7.000 hộ thuộc đối tượng cho vay vốn chính sách bị thiệt hại do bão số 12, với dư nợ trên 107,8 tỷ đồng (bao gồm cả vốn Trung ương và địa phương); trong đó, nhiều nhất là ở Vạn Ninh và Ninh Hòa. Các hộ vay vốn chính sách bị thiệt hại, tùy vào mức độ và điều kiện, sẽ được gia hạn nợ, khoanh nợ, xóa nợ (gốc và lãi). Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là việc xác định mức độ thiệt hại, quy trình, cách thức lập hồ sơ xử lý nợ rủi ro, mặc dù đã có quy định, nhưng vì lần đầu Khánh Hòa bị bão lớn nên các địa phương, đoàn thể còn lúng túng.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải đề nghị chính quyền các huyện, thị, thành phố, hội đoàn thể, Tổ Tiết kiệm và Vay vốn tiếp tục bám sát thực tế, đánh giá mức độ thiệt hại, làm chặt khâu lập hồ sơ để xét hỗ trợ cho bà con. Đến hết tháng 11/2017, Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh hoàn tất tổng hợp các trường hợp xử lý nợ rủi ro trình Trung ương; đề xuất hỗ trợ những trường hợp không thuộc diện hỗ trợ; đồng thời lập kế hoạch bổ sung nguồn vốn tiếp tục cho vay mới.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158