Khánh Hòa: Ổn định thị trường dịp cuối năm

Đã đăng vào 03/01/2018 lúc 16:08

Dịp cuối năm, hoạt động sản xuất, kinh doanh, buôn bán diễn ra sôi động, doanh nghiệp và các hộ kinh doanh tấp nập gom hàng chuẩn bị cho nhu cầu mua sắm của người dân. Đây cũng được xem là thời điểm thị trường có nguy cơ mất ổn định, hàng giả, hàng nhái, hàng nhập lậu dễ xâm nhập nếu không có các biện pháp kiểm soát, ổn định thị trường. Tại Khánh Hòa, các giải pháp ổn định thị trường dịp cuối năm được UBND tỉnh, các sở ban ngành và địa phương quan tâm, chỉ đạo thực hiện.

Ảnh: Hồng Thái

Mặc dù còn hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên Đán Mậu Tuất nhưng thời điểm này các đơn vị kinh doanh, trung tâm thương mại, siêu thị… trên địa bàn đã có kế hoạch nhập hàng, trữ hàng để phục vụ người dân mua sắm tết. Cũng giống như những năm trước, năm nay, hệ thống siêu thị Coop mart tiếp tục đăng ký với Sở Công thương cam kết thực hiện bán hàng bình ổn ở một số mặt hàng như bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm khô…. Giá bán bình ổn dự kiến sẽ thấp hơn từ 10 đến 15% so với thị trường bên ngoài. Ngoài ra, trong tháng 1, siêu thị sẽ tổ chức các đợt đưa hàng Việt về nông thôn tại các địa phương như huyện Diên Khánh, Khánh Vĩnh.

Ông Võ Đình Dũng – Giám đốc siêu thị Coop mart Nha Trang cho biết năm nay Coopmart cũng như toàn hệ thống dự kiến trữ trên 130.000 tấn hàng để phục vụ cho dịp Tết. Đặc biệt sản phẩm bình ổn giá, sản phẩm thiết yếu tăng dự trữ lên gấp 3 -4 lần và dự kiến so với Tết năm ngoái tăng khoảng 15 đến 20%.

Ngoài việc các đơn vị tự thực hiện bán hàng bình ổn, trong tháng 1 này, Sở Công thương sẽ tổ chức các phiên chợ đưa hàng Việt về nông thôn ở 2 huyện Khánh Sơn và Diên Khánh. Đẩy mạnh triển khai các hoạt động thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đối với các địa bàn huyện miền núi như Khánh Sơn, Khánh Vĩnh, UBND tỉnh sẽ chi tạm ứng vốn từ vốn ngân sách gần 3 tỷ đồng cho các trung tâm thương mại ở 2 huyện thực hiện tích trữ hàng, đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân, với mục tiêu không để tình trạng khan hàng, thiếu hàng trong dịp cuối năm. Bên cạnh đó, Sở Công thương Khánh Hòa còn chỉ đạo cho Đội quản lý thị trường tại các địa phương trong tỉnh tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường, không để tình trạng đầu cơ, tăng giá và hạn chế tình trạng gian lận thương mại.

“Với sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Công thương đã ban hành kế hoạch chỉ đạo UBND của các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp, trung tâm thương mại tiến hành thực hiện dự trữ hàng hóa. Đồng thời làm việc với các doanh nghiệp lớn trên địa bàn để đưa ra kế hoạch chuẩn bị cho hàng Tết.”, ông Trần Văn Ngoạn – Phó Giám đốc Sở Công thương tỉnh Khánh Hòa cho biết.

Ổn định thị trường dịp cuối năm góp phần đảm bảo cân đối cung – cầu hàng hóa, bình ổn thị trường, đảm bảo an sinh xã hội, và đặc biệt là thông qua đó gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158