Khánh Hòa: phát triển mạnh các điểm kinh doanh thực phẩm an toàn

Đã đăng vào 09/12/2018 lúc 10:44

Thông tin từ Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Khánh Hòa, từ năm 2016 đến nay, số lượng các điểm kinh doanh thực phẩm nông thủy sản an toàn trên địa bàn tỉnh được xác nhận ngày càng nhiều, qua đó góp phần đáp ứng nhu cầu của người dân.

Cụ thể: nếu như cuối năm 2016, toàn tỉnh chỉ có 10 điểm kinh doanh thực phẩm nông thủy sản an toàn, thì đến nay đã có 27 điểm. Đáng chú ý, trong số này có 2 cơ sở là siêu thị 3F và siêu thị Co.opmart Nha Trang đã thực hiện dán tem sản phẩm được truy xuất nguồn gốc điện tử từ cuối năm 2017. Được biết, tất cả các sản phẩm bày bán tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm an toàn đều được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, được sơ chế, chế biến tại các cơ sở được chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, hoặc ký cam kết sản xuất thực phẩm an toàn theo hướng VietGAP, GlobalGAP… Ngoài ra, các điểm kinh doanh này cũng được Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản Khánh Hòa kiểm tra, lấy mẫu hàng năm, nhằm giúp người tiêu dùng yên tâm khi dùng sản phẩm. Riêng năm 2017, đơn vị lấy 96 mẫu ngẫu nhiên và tính cuối tháng 11/2018 đã lấy 37 phân tích, kết quả tất cả đều đạt yêu cầu.    

Minh Trúc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158