Khánh Hòa: Tăng cường hỗ trợ hợp tác xã tham gia các chuỗi giá trị

Đã đăng vào 10/12/2018 lúc 9:29

Năm 2018, liên minh Hợp tác xã tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường hỗ trợ hợp tác xã thành viên tham gia các mô hình chuỗi giá trị- theo kế hoạch của địa phương và Trung ương. Từ đó tạo điều kiện phát triển hoạt động sản xuất – kinh doanh cho các hợp tác xã.

Trong đó, 2 hợp tác xã tham gia đề án Hợp tác xã kiểu mới, gắn với chuỗi giá trị do liên minh Hợp tác xã Việt Nam hỗ trợ, mỗi đơn vị được nhận 150 triệu đồng; 2 hợp tác xã triển khai mô hình liên kết tiêu thụ cây mía đường với doanh nghiệp do Bộ NN và PTNT lựa chọn. Bên cạnh đó, thị xã Ninh Hòa, TP Nha Trang cũng có 2 đơn vị được tỉnh hỗ trợ kinh phí 1,3 tỷ đồng theo các đề án có áp dụng công nghệ vào sản xuất sản phẩm. Ngoài ra, UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng quan tâm, hỗ trợ các hợp tác xã về đào tạo nghề, nhân lực, hỗ trợ xây dựng trụ sở…

Trong thời gian tới, Liên minh Hợp tác xã tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với các sở ngành tiếp tục hướng dẫn đơn vị thành viên tham gia các đề án hỗ trợ; phát triển hợp tác xã gắn với sản phẩm đặc trưng của làng, xã, gắn với chương trình mỗi xã một sản phẩm. Đồng thời triển khai các chương trình phối hợp đã ký kết về xây dựng mô hình cung ứng dịch vụ công nghệ, quản trị, xúc tiến thương mại cho hợp tác xã.

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158