Khánh Hòa tăng cường phòng chống dịch tả lợn châu Phi

Đã đăng vào 28/09/2018 lúc 10:21

Theo thông tin từ Tổ chức Thú y thế giới, tính đến ngày 20/9, đã có 19 quốc gia xuất hiện bệnh dịch tả lợn châu Phi, gây thiệt hại đáng kể cho ngành chăn nuôi các nước. Trước nguy cơ dịch bệnh tại Trung Quốc đang có chiều hướng lây lan dần đến các tỉnh gần với biên giới Việt Nam, công tác phòng chống dịch tại các địa phương đang được khẩn trương triển khai.

Ảnh: Hồng Thái

Dịch tả lợn châu Phi là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, chưa có vắc xin điều trị, triệu chứng không rõ ràng nên dễ gây nhầm lẫn. Tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu Chi cục chăn nuôi và Thú y cùng các đơn vị có liên quan tăng cường giám sát lâm sàng để kịp thời phát hiện bệnh dịch, nhất là đàn heo tại các địa phương giáp ranh với các tỉnh, vùng có ổ dịch cũ và những nơi có tỷ lệ tiêm phòng vắc xin trên đàn vật nuôi thấp. Đồng thời, chủ động lấy mẫu xét nghiệm tại các điểm chăn nuôi, cơ sở giết mổ; sản phẩm thịt heo nhập lậu hoặc nghi nhập lậu.

Các địa phương cũng được yêu cầu triển khai và hoàn thành sớm việc tiêm phòng cho đàn gia súc, gia cầm trong năm 2018; tăng cường tuyên truyền người dân thực hiện vệ sinh tiêu độc khử trùng môi trường chăn nuôi, không để phát sinh mầm bệnh trong mùa mưa.

Hoàng Quân 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158