Khánh Hòa: Thị trường thịt heo đang hồi phục

Đã đăng vào 30/03/2019 lúc 18:02

Sau một thời gian khá ảm đạm do những thông tin về dịch bệnh, những ngày gần đây thị trường thịt heo tại Khánh Hòa đã có dấu hiệu hồi phục, nhất là ở các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch.

 

Theo đại diện siêu thị, cửa hàng có bán thịt heo, kể từ khi có thông tin dịch tả heo châu Phi phát sinh ở một số tỉnh phía bắc, rồi đến thông tin có heo chết vứt ở hồ, kênh trên địa bàn tỉnh, người tiêu dùng đã kỹ càng hơn trong việc lựa chọn thịt heo. Họ hỏi thêm về kiểm dịch, xuất xứ. Vì vậy, các siêu thị, của hàng đã dán giấy kiểm dịch, chứng nhận của đơn vị quản lý chất lượng về nguồn gốc thịt heo ngay tại khu vực trưng bày thịt heo để người mua yên tâm hơn. So với thời điểm trước, khoảng 1 tháng trở lại đây, sức mua có phần tăng lên. Giá cả vẫn ổn định, không giảm.

Đến thời điểm này, dịch tả heo châu Phi chưa xuất hiện ở Khánh Hòa. Đồng thời, chưa phát hiện phương tiện nào vận chuyển heo có dấu hiệu dịch bệnh đi qua địa bàn. Ngoài ra do Nhà nước đang áp dụng mức hỗ trợ 38.000 đồng/kg heo phải tiêu hủy do dịch bệnh, trong khi giá xuất chuồng chỉ 39.000 đồng đã góp phần quan trọng hạn chế tối đa tình trạng bán chạy heo bệnh ra thị trường.

TH

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158