Khánh Hòa tìm giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp vay vốn ngân hàng bị thiệt hại do bão

Đã đăng vào 15/11/2017 lúc 10:22

Việc hỗ trợ các biện pháp tín dụng cũng đang là vấn đề quan trọng đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh bị thiệt hại trong lúc này. Chính vì vậy, cũng trong sáng 14/11, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Sơn Hải cũng đã có buổi làm việc với ngành Ngân hàng Khánh Hòa, tìm hướng giải quyết, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp bị thiệt hại đang vay vốn tại các chi nhánh Ngân hàng trên địa bàn tỉnh. Đến dự buổi làm việc còn có lãnh đạo Vụ tín dụng các ngành kinh tế – Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.

Ảnh Đình Thông

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước – Chi nhánh tỉnh Khánh Hòa, ngoài một số phòng giao dịch bị hư hỏng do bão, hoạt động của các chi nhánh tổ chức tín dụng cơ bản bảo đảm ổn định và an toàn. Tuy nhiên, tình hình thiệt hại của các khách hàng vay vốn (bao gồm cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp) là rất lớn. Tính riêng các đối tượng vay phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn (theo Nghị định 55), hơn 5.000 khách hàng với số vốn vay bị thiệt hại khoảng 589 tỷ đồng. Đối với các trường hợp không thuộc Nghị định 55, có trên 1.100 khách hàng (cá nhân, doanh nghiệp), dư nợ vay trên 6.364 tỷ đồng, vốn vay bị thiệt hại hiện đang xác định.

Tỉnh Khánh Hòa cũng đề nghị Ngân hàng Nhà nước Việt Nam xem xét lại quy trình, thủ tục khoanh nợ, giãn nợ, miễn, giảm lãi cho doanh nghiệp làm sao bảo đảm chính xác, linh hoạt và kịp thời. Các chi nhánh tổ chức tín dụng nhanh chóng cùng với doanh nghiệp xác định, lập hồ sơ thiệt hại. Đại diện Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ghi nhận kiến nghị của tỉnh; đối với những doanh nghiệp có số vốn vay thiệt hại lớn nhưng không thuộc được hỗ trợ theo Nghị định 55, các ngân hàng lập danh sách, báo cáo Ngân hàng Nhà nước trình Chính phủ xem xét; đồng thời tiến hành cho vay mới để doanh nghiệp có nguồn lực phục hồi sản xuất.

Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158