Khánh Hòa triển khai Dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm

Đã đăng vào 09/09/2018 lúc 10:10

Thực hiện theo chủ trương của Bộ Công thương, tỉnh Khánh Hòa đã phê duyệt và đang triển khai “Dự án mô hình chợ thí điểm bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn”. Sở Công thương chủ trì thực hiện. Trước mắt chọn Khu kinh doanh sản phẩm động vật của chợ Vĩnh Hải làm khu thí điểm để xây dựng và tổ chức thực hiện Dự án.

Chợ Xóm Mới Nha Trang – Ảnh Ngọc Ánh

Theo dự án, cơ sở vật chất tại khu vực kinh doanh mặt hàng sản phẩm động vật sẽ được cải tạo lại. Mặt bàn sẽ được phủ inox, các dụng cụ chế biến hoặc đựng thực phẩm được thay thế bằng vật liệu nhôm, inox. Ngoài ra, tiểu thương sẽ được hỗ trợ treo bảng hiệu tại các lô, sạp; được bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm; hỗ trợ kinh phí khám sức khỏe định kỳ; trang bị mẫu chất tẩy rửa, chất diệt khuẩn, chất tiêu độc an toàn. Bên cạnh đó, lực lượng ban quản lý chợ sẽ tăng cường trách nhiệm quản lý, hướng dẫn, kiểm tra về an toàn thực phẩm; nhất là kiểm soát truy xuất nguồn gốc, chất lượng an toàn thực phẩm tại chợ.

Dự kiến cuối tháng 9 sẽ triển khai lắp đặt biển hiệu cho các tiểu thương kinh doanh mặt hàng thịt động vật. Theo Ban quản lý chợ Vĩnh Hải, hiện nay việc kiểm soát cũng như ý thức của người bán và người mua trong vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm còn nhiều hạn chế. Điển hình đối với mặt hàng thịt heo của 120 tiểu thương đều được lót trên bìa giấy các tông và để trực tiếp trên bề mặt đá, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158