Khó hạ giá thịt heo

Đã đăng vào 07/04/2020 lúc 16:25

Theo yêu cầu Bộ NN&PTNT, từ ngày 1/4/2020 15 DN chăn nuôi lớn đã giảm giá thịt heo về mức 70.000 đồng/kg. Tuy nhiên tại nhiều chợ dân sinh trong cả nước, giá thịt heo không có dấu hiệu hạ nhiệt. Các chuyên gia khẳng định, trong chuỗi thịt heo thì khâu trung gian luôn được hưởng lợi trong khi việc điều chỉnh giá heo lại chưa tính tới khâu này. Do đó, nếu chỉ giảm giá của người chăn nuôi thì chưa công bằng.

Ảnh tư liệu

Một trong những nguyên nhân khiến giá thịt heo chưa thể hạ nhiệt là bởi tiểu thương vẫn phải nhập thịt với giá cao, chủ yếu do chi phí nhiều khâu trung gian. Theo một số chuyên gia trong lĩnh vực chăn nuôi thì việc giá cả các mặt hàng thịt heo vẫn tăng cao là do sự tồn tại của khá nhiều khâu trung gian từ trang trại, thương lái, giết mổ, vận chuyển… mỗi khâu hưởng chi phí từ 10-15%. Cộng gộp lại thì chi phí cho các khâu trung gian này rất lớn. Ước tính lên đến trên 40% giá thành.

Việc giá cả thịt heo vẫn ở mức cao như hiện nay rõ ràng đã ảnh hưởng trực tiếp tới túi tiền của người tiêu dùng, đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Trong khi đó, các ngành chức năng vẫn đang loay hoay với việc tìm ra giải pháp để ổn định giá cả của mặt hàng thiết yếu này.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158