Kiểm soát chỉ số giá tiêu dùng dưới 4%

Đã đăng vào 31/05/2020 lúc 15:33

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo về việc thực hiện thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về công tác điều hành giá quý I/2020.

Cụ thể, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng và thẩm quyền được giao theo dõi sát diễn biến cung cầu, thị trường, giá cả, đặc biệt là các mặt hàng thịt heo, nhóm các mặt hàng thực phẩm là nguyên nhân chủ yếu tác động làm tăng chỉ số giá tiêu dùng (CPI) trong thời gian qua trên địa bàn tỉnh; đồng thời thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường, quản lý, giá cả hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, kiểm soát lạm phát, kiểm soát CPI dưới 4% theo mục tiêu đề ra trong năm 2020.

Giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Quản lý thị trường và các sở, ngành liên quan tăng cường vai trò quản lý nhà nước đối với mặt hàng thịt heo trên thị trường; xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý theo thẩm quyền. Sở Tài chính tiếp tục phối hợp với các cơ quan liên quan quản lý, kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về giá, tiếp tục kiểm tra việc niêm yết giá, kê khai giá và bán theo giá niêm yết, xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật về giá; kịp thời báo cáo, tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28/09/2018

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158