Kiểm soát giao dịch chuyển tiền liên quan hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá

Đã đăng vào 05/07/2021 lúc 10:43

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các chi nhánh NH thương mại trên địa bàn tỉnh đảm bảo an ninh, an toàn; phòng ngừa tội phạm, vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc, cá độ bóng đá.

Theo đó, các NH thực hiện nghiêm túc quy trình, thủ tục mở và sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ NH; có biện pháp kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện các hành vi vi phạm pháp luật như: Mạo danh, sử dụng giấy tờ giả khi mở và sử dụng tài khoản thanh toán, thẻ NH; mua, bán, thuê, cho thuê, cho mượn tài khoản thanh toán; mua, bán, thuê, cho thuê thẻ hoặc thông tin thẻ, mở hộ thẻ. Đồng thời, tăng cường công tác hậu kiểm, kiểm soát rủi ro đối với toàn bộ tài khoản thanh toán được mở bằng phương thức điện tử.

Các NH cần giám sát chặt chẽ các tài khoản có số lượng và doanh số giao dịch lớn, đặc biệt là giao dịch trực tuyến để phát hiện các giao dịch đáng ngờ, bất thường và có biện pháp xử lý kịp thời… Bên cạnh đó, các NH tăng cường kiểm soát các giao dịch chuyển tiền ra nước ngoài nhằm ngăn ngừa các giao dịch chuyển tiền liên quan đến hoạt động cờ bạc, cá độ bóng đá… và các mục đích bất hợp pháp khác.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158