Lãnh đạo UBND tỉnh làm việc với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản

Đã đăng vào 08/04/2021 lúc 9:59

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hữu Hoàng cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc với một số doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản trên địa bàn tỉnh vào sáng 7/4, nhằm nắm bắt và có phương án tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các đơn vị trong quá trình xuất khẩu.

Ảnh Hồng Thái

Đoàn đã đến thăm và làm việc với công ty CP Thủy sản Thông Thuận Cam Ranh và công ty CP Gallant Ocean Việt Nam – đặt tại Khu Công nghiệp Suối Dầu – huyện Cam Lâm. Đây là 2 doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, với sản phẩm chủ lực là tôm sang các thị trường lớn như EU, Mỹ, Anh, Nhật,… Trong năm qua, trong bối cảnh chịu ảnh hưởng của dịch covid-19, các đơn vị này đã nỗ lực tìm kiếm các đơn hàng mới, phát huy các lợi thế về thị trường xuất khẩu nhằm duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh; tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Tại buổi làm việc, 2 doanh nghiệp đã có nhiều kiến nghị gửi đến UBND tỉnh và các ngành chức năng, tập trung vào quy hoạch vùng nuôi tôm trên địa bàn tỉnh; tạo điều kiện phát triển, nhân rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao; giảm thời gian thực hiện thủ tục hành chính về hồ sơ cho người nhập cảnh, chuyên gia nước ngoài…

Lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở ngành, văn phòng UBND tỉnh tổng hợp các kiến nghị của DN, phối hợp sớm tìm ra giải pháp tháo gỡ khó khăn. Riêng sở NN&PTNT cần sớm triển khai quy hoạch cụ thể vùng nuôi trồng thủy sản của tỉnh; tổ chức các hội thảo chuyên đề về lĩnh vực này; nghiên cứu nhân rộng các mô hình nuôi tôm công nghệ cao. Ngoài ra, cần khẩn trương thực hiện việc truy xuất nguồn gốc, cấp mã số vùng nuôi để hỗ trợ các DN xuất khẩu; hướng dẫn các đơn vị thực hiện theo các quy định trong hiệp định EVFTA.

                                                          Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158