Lớp tập huấn chống khai thác thủy sản trái phép

Đã đăng vào 07/12/2017 lúc 15:51

Sáng 7/12, hơn 100 bà con ngư dân trên địa bàn thành phố Nha Trang, đã tham gia vào buổi tập huấn, tuyên truyền Chỉ thị 689 và Công điện 732 của Thủ tường Chính phủ, do Chi cục Thủy sản Khánh Hòa tổ chức. Hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của ngư dân, để ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt việc tàu cá và ngư dân Việt Nam khai thác hải sản trái phép vùng biển nước ngoài.

Ảnh Xuân Tứ

Đại diện Chi cục thủy sản tỉnh cho biết: từ đầu năm đến nay, đã có 12 tàu cá Khánh Hòa bị tàu nước ngoài bắt và xử lý. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, tuy nhiên, điều quan trọng là bà con phải nhận thức được ranh giới vùng biển đánh bắt, chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ trên biển. Bên cạnh đó, Chi cục cũng đã phổ biến thêm một số kiến thức cơ bản về chủng loại thủy sản tại các vùng biển; các chính sách về việc hợp tác khai thác hải sản của Việt Nam với các nước trong khu vực; tổ chức khai thác, đánh bắt theo tổ đội, nghiệp đoàn. Đây là giải pháp để bà con có thể hỗ trợ Nhà nước, doanh nghiệp truy xuất nguồn gốc thủy sản.

Cũng tại buổi tuyên truyền, đại diện Chi cục cũng đã thông tin về một số quy định của EU trong khai thác, đánh bắt. Đề nghị bà con chấp hành các quy định, nhất là việc ghi nhật ký khai thác; không đánh bắt ở vùng biển cấm, khai thác bằng nghề cấm để cùng với ngành chức năng, doanh nghiệp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn trong hoạt động xuất khẩu thủy sản thời gian tới.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158