Ngành tôm tận dụng ưu thế để cạnh tranh

Đã đăng vào 24/10/2018 lúc 10:04

Kể từ cuối năm 2017, cung cầu tôm thế giới có sự chênh lệch đáng kể. Sản lượng tôm ở nhiều nước đều tăng mạnh trong khi lượng tồn kho của các nước nhập khẩu vẫn còn khá nhiều. Điều này đã khiến giá tôm nguyên liệu và xuất khẩu trong nước xu hướng sụt giảm mạnh.

Xuất khẩu tôm bắt đầu suy giảm từ đầu năm 2018 và hiện vẫn còn khó khăn. Số liệu của Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam cũng cho thấy, tính đến hết tháng 9, tổng xuất khẩu tôm của cả nước đạt trên 2 tỷ 700 triệu USD, giảm 3% so với cùng kỳ năm ngoái. Dù xuất khẩu giảm, song mặt hàng tôm chân trắng vẫn đang giữ mức tăng trưởng nhẹ.

Hiện tôm chân trắng vẫn chiếm vị trí chủ đạo trong cơ cấu các sản phẩm tôm xuất khẩu của Việt Nam, trên 68%. Trong bối cảnh này, các doanh nghiệp đã và đang phải tận dụng ưu thế cạnh tranh về chế biến sâu để duy trì hiệu quả kinh doanh cũng như nâng cao giá trị sản phẩm tôm xuất khẩu trên thị trường để cạnh tranh với sản phẩm tôm của các nước khác./.

Tùng Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158