Nha Trang công bố quy hoạch nuôi trồng thủy sản

Đã đăng vào 22/06/2019 lúc 10:21

Chiều 21/6, UBND thành phố Nha Trang phối hợp với phường Vĩnh Nguyên công bố Quyết định Phê duyệt Đồ án Quy hoạch chi tiết vùng nuôi trồng thủy sản lồng, bè trên vịnh Nha Trang đến năm 2025, và định hướng đến năm 2035.

Ảnh Xuân Thành

Theo quy hoạch, vùng nuôi trồng thủy sản lồng bè trên vịnh Nha Trang, có tổng diện tích 70 ha, tập trung khu vực đảo Trí Nguyên (Hòn Miễu); đảo Bích Đầm; vùng mặt nước giữa đảo Bích Đầm và Đầm Bấy. Trong đó, sẽ quy định cụ thể số lồng nuôi, đối tượng nuôi, kích thước lồng, mật độ nuôi phù hợp. Với mục tiêu đảm bảo hiệu quả kinh tế, sinh thái và môi trường cho vùng nuôi. Để đạt được điều này, đồ án quy hoạch cũng đề xuất các giải pháp về cơ chế chính sách, như: cho thuê mặt nước, ưu tiên 50 ha mặt nước để nuôi theo công nghệ cao; thực hiện chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật để nâng cao hiệu quả nuôi trồng; Huy động các nguồn vốn hỗ trợ bà con phát triển mô hình nuôi mới. Đồng thời, thành phố cũng sẽ đẩy mạnh hoạt động sản xuất giống, quan trắc môi trường nuôi và thực hiện xúc tiến thương mại, các chuỗi liên kết để mở rộng thị trường tiêu thụ trong thời gian tới.

     Cũng tại Hội nghị, đại diện Viện Khoa học và Công nghệ khai thác thủy sản, thuộc trường Đại học Nha Trang cũng đã giới thiệu chi tiết Đồ án quy hoạch đến bà con, nhằm giúp người nuôi hiểu và chủ động tham gia thực hiện nuôi theo đúng quy hoạch.

 Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158