Nha Trang: Giá thịt heo tăng do sự cố về nguồn cung

Đã đăng vào 19/12/2018 lúc 15:46

Trong ngày 18/12, do một số sự cố, nguồn cung heo hơi đến các lò mổ bị tạm ngưng. Nhiều lò mổ không thể hoạt động, dẫn đến giá thịt heo tại các chợ trên địa bàn thành phố Nha Trang tăng mạnh từ 30 – 50%.

Ảnh: Thanh Hùng

Trong ngày 18/12, nguồn cung heo hơi từ Công ty chăn nuôi CP Việt Nam bất ngờ bị tạm ngưng, các cơ sở giết mổ không thể nhập heo. Toàn thành phố Nha Trang có hơn 30 cơ sở giết mổ thì hầu hết đều phải tạm ngưng hoạt động do thiếu nguồn cung đầu vào. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do sự không thống nhất trong vấn đề mua bán, hợp đồng, tranh cãi về chất lượng thịt heo giữa Công ty chăn nuôi CP Việt Nam với một số lò mổ. Một số trường hợp đã ngăn chặn, không cho heo xuất kho. Tình trạng này dẫn đến nguồn cung thịt heo, nhất là tại khu vực TP Nha Trang khan hiếm. Giá cả cũng vì thế mà tăng mạnh, từ 60 – 65.000 đồng/kg lên 80 – 90.000 đồng/kg. Trước tình hình đó, đơn vị chăn nuôi và chủ các lò mổ đã có sự trao đổi, tìm giải pháp khắc phục sự cố đối với mặt hàng này. Đến sáng nay, các cơ sở giết mổ đều đã hoạt động bình thường trở lại. Gía thịt heo cũng quay trở lại mức trước ngày 18/12, cao nhất khoảng 65.000 đồng/kg tại các chợ đầu mối.

Hoàng Quân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158