Nha Trang: Nhộn nhịp thị trường hoa tươi, cây cảnh trưng Tết

Đã đăng vào 12/02/2018 lúc 9:57

Từ khoảng 1 tuần nay, các loại hoa tươi, cây cảnh trưng bày dịp Tết đã được các nhà vườn và thương lái đưa xuống phố để người dân tham quan, lựa chọn. Năm nay, bên cạnh những dòng cây, hoa truyền thống thì nổi bật lên ở Nha Trang còn có những tác phẩm tiểu cảnh có giá trị lên đến hàng trăm triệu đồng.

Ảnh: Xuân Tứ

Một trong những tác phẩm có giá trị cao nhất phải kể đến tác phẩm tiểu cảnh “Vạn niên nghênh xuân cảnh”, trị giá 400 triệu đồng, được bày bán tại khu vực ngã Bảy – trung tâm thành phố Nha Trang. Cũng tại gian hàng này, nhà vườn còn có nhiều tác phẩm tiểu cảnh khác cũng có giá bán hàng chục triệu đồng như tiểu cảnh cây lộc vừng, cây tùng…

Nhìn chung thị trường hoa tươi, cây cảnh năm nay khá đa dạng, không chỉ có hoa được trồng từ các miền quê trong nước mà còn có cả hoa nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc… Giá bán các loại hoa tươi, cây cảnh năm nay cơ bản ổn định so với Tết các năm trước, riêng hoa cúc có tăng nhẹ khoảng 5%/chậu. Thời điểm này sức mua chưa nhiều, theo người bán dự báo, khoảng từ ngày 28 tháng Chạp trở đi sức mua mới tăng cao.

 Nguyễn Hiền 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158