Nhiều doanh nghiệp chưa tham gia bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu

Đã đăng vào 30/05/2019 lúc 16:08

Những năm gần đây, Khánh Hòa luôn đứng đầu khu vực miền Trung – Tây Nguyên về các sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu. Tuy nhiên, theo đánh giá của Sở Công Thương, hiện nay, tiềm năng này chưa được khai thác triệt để do vẫn còn nhiều doanh nghiệp chưa tham gia. 

Từ năm 2014 đến nay, toàn tỉnh có 20 sản phẩm, bộ sản phẩm đạt sản phẩm Công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp khu vực và 12 sản phẩm, bộ sản phẩm được bình chọn cấp quốc gia. Trong đó, nhiều sản phẩm khẳng định được vị thế trên thị trường, có thị phần ổn định và bắt đầu xuất khẩu vào những thị trường khó tính, sản lượng bán ra thị trường tăng đáng kể. Tuy nhiên, theo đánh giá, công tác bình chọn hiện nay vẫn chưa khai thác hết tiềm năng sẵn có. Vẫn còn nhiều sản phẩm có chất lượng song các doanh nghiệp chưa tham gia bình chọn. Đặc biệt, những sản phẩm đặc trưng của tỉnh như: yến sào, hải sản, trầm hương, nước mắm…tham gia bình chọn không nhiều. Các địa phương miền núi là Khánh Vĩnh và Khánh Sơn không có hoặc có rất ít sản phẩm tham  gia.

 Để chương trình bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu năm 2019 đạt kết quả cao nhất, sở Công thương sẽ tăng cường tuyên truyền sâu rộng hơn nữa tới các doanh nghiệp; chủ động sàng lọc các sản phẩm có chất lượng để trực tiếp mời các doanh nghiệp tham gia bình chọn. Đồng thời, tạo điều kiện xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp có sản phẩm được bình chọn nhằm tạo hiệu ứng cho các cuộc bình chọn lần sau”.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158