Ninh Hòa: Sản xuất giống thủy sản gặp khó

Đã đăng vào 29/09/2019 lúc 15:12

Hiện nay, nhiều cơ sở sản xuất giống thủy sản trên địa bàn thị xã Ninh Hòa phải thu hẹp sản xuất, thậm chí đóng cửa. Nguyên nhân chủ yếu là do khó khăn về đầu ra, giá con giống xuống thấp.

Đại diện phòng Kinh tế thị xã Ninh Hòa cho biết, các cơ sở sản xuất giống thủy sản tại địa phương chủ yếu là các trại ương ốc giống, cá bớp giống và một số loại cá biển khác. Từ đầu năm đến nay, các cơ sở sản xuất giống trên địa bàn đã sản xuất được 1,9 tỷ con giống các loại. Nguồn giống trên địa bàn không chỉ phục vụ nuôi thương phẩm trong tỉnh mà còn xuất đi nhiều tỉnh, thành ven biển khác trong cả nước.

Gần 1 năm qua, do việc xuất khẩu các loại hải sản, trong đó có ốc hương, các loài cá biển theo đường tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc bị siết chặt về mặt chất lượng nên việc nuôi thương phẩm các loại này bị ảnh hưởng, kéo theo nhu cầu giống cũng giảm theo, nhiều cơ sở hoạt động cầm chừng. Ngoài ra, hiện nay là mùa thấp điểm nuôi trồng thủy sản nên nhu cầu giống cũng giảm. Không chỉ gặp khó về đầu ra, giá con giống bấp bênh, những thách thức về yếu tố môi trường, thời tiết, trình độ kỹ thuật của người ương nuôi… cũng đã khiến không ít hộ bị thua lỗ.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158