Nổ lực cùng nông dân phát triển vùng nguyên liệu mía
Đã đăng vào 29/04/2021 lúc 10:43Một trong những yếu tố quan trọng để giúp duy trì và phát triển bền vững ngành mía đường, đó chính là đảm bảo sự ổn định cho vùng nguyên liệu. Tuy nhiên, trong vài năm gần đây, vùng nguyên liệu đang phải đối mặt với nguy cơ bị thu hẹp. Do thời tiết khí hậu bất lợi, thị trường đường bị cạnh tranh khốc liệt khiến giá thu mua mía nguyên liệu ở mức thấp, nên nhiều nông hộ không còn mặn mà với cây mía. Nhận thức rõ tầm quan trọng này, trong niên vụ mới, công ty Cổ phần Đường Việt Nam (Vietsugar) đã nỗ lực liên kết với bà con nông dân để phát triển vùng nguyên liệu mía đường, trong đó nâng cao thu nhập trên cùng diện tích mía là yếu tố then chốt.
Minh Tuệ – Tiến Hóa