Nông dân Khánh Hòa thử nghiệm các giống cây trồng vật nuôi mới

Đã đăng vào 28/03/2020 lúc 16:51

Những năm gần đây, với sự biến đổi bất thường của khí hậu, thời tiết khiến các loại giống cũ không còn phù hợp, cộng với những kết quả khả quan từ các giống khảo nghiệm mới từ các đề tài nghiên cứu khoa học, nhiều nông dân tại Khánh Hòa đã thay đổi tư duy, mạnh dạn chấp nhận “thí nghiệm” các giống mới, bước đầu đạt được những kết quả tích cực.

Bưởi da xanh cũng là một trong những loại cây trồng chủ lực và cho thu nhập ổn định tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh KHánh Hòa. Tại huyện Khánh Vĩnh, với đề tài Quy trình trồng và chăm sóc bưởi da xanh theo tiêu chuẩn VietGAP tại tỉnh Khánh Hòa của Trung tâm Nghiên cứu Cây ăn quả miền Đông Nam Bộ, đã có không ít nông hộ trồng bưởi đăng ký tham gia, mặc dù quy trình này có nhiều đòi hỏi ngặt nghèo hơn so với cách trồng bưởi thông thường. Tương tự, từ năm 2017, khi tỉnh Khánh Hòa thực hiện mô hình trình diễn giống lúa mới từ một đề tài nghiên cứu khoa học cấp tỉnh, nhiều nông dân ở các huyện Vạn Ninh, Ninh Hòa, Diên Khánh đã mạnh dạn đăng ký trồng thử nghiệm, dù kết quả thành công có thể là 50/50%.

Theo Sở Khoa học và công nghệ tỉnh, không chỉ có cây trồng, mà nông dân Khánh Hòa cũng đã mạnh dạn thử nghiệm thay đổi giống mới trên các thể loại vật nuôi, thủy hải sản.  Mặc dù diện tích, cũng như số lượng cây trồng, vật nuôi mới hiện còn khá khiêm tốn so với các loại cây trồng, vật nuôi cũ , nhưng sự chính sự mạh dạn thử nghiệm của nông dân đã cho thấy sự nhạy bén trong sản xuất nông nghiệp trước tình hình mới của nông dân hiện nay.

Tuyết Vân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158