Ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tiến độ thi công các khu tái định cư phục vụ cao tốc Bắc – Nam

Đã đăng vào 26/09/2020 lúc 15:47

Để đảm bảo việc giao mặt bằng phục vụ cho hoạt động khởi công xây dựng dự án tuyến cao tốc Bắc Nam đoạn qua tỉnh Khánh Hòa theo đúng cam kết với Chính phủ, đồng thời sớm ổn định cuộc sống cho người dân nằm trong diện giải tỏa đến nơi ở mới, sáng 26/9/2020, đoàn công tác của tỉnh do ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dẫn đầu đã có buổi kiểm tra thực tế tiến độ thi công các khu tái định cư ở các huyện Diên Khánh, Cam Lâm và TP. Cam Ranh. Cùng đi có ông Lê Hữu Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Ảnh Hồng Thái ​

Trên cơ sở kiểm tra thực tế, đoàn công tác đánh giá cao nỗ lực của các Sở, ngành, đặc biệt là UBND huyện Diên Khánh, Cam Lâm và TP.Cam Ranh trong công tác thực hiện các chính sách đền bù, giải tỏa, tái định cư cho người dân để phục vụ cho tuyến cao tốc Bắc Nam. Với 85 – 95% tiến độ đạt được sau 2 tháng thi công như hiện nay, dự kiến, 6 khu tái định cư đều đạt so với tiến độ cam kết. Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục bám sát, chỉ đạo nhà thầu khẩn trương hoàn thiện hạ tầng các khu tái định cư, trong đó, bảo đảm cả về tiến độ và chất lượng công trình. Song song đó, tiến hành phương án cho bốc thăm vị trí các lô đất tái định cư để người dân chuẩn bị vào xây dựng nhà, ổn định cuộc sống.

Ảnh Hồng Thái ​

Dự án Cao tốc Bắc – Nam phía Đông đoạn Nha Trang – Cam Lâm có tổng chiều dài tuyến hơn 49 km, quy mô 4 làn xe nhưng giải phóng mặt bằng theo quy mô hoàn chỉnh 6 làn xe với tổng mức đầu tư hơn 7.600 tỷ đồng. Dự án có điểm đầu tại Km5+783 thuộc xã Diên Thọ, huyện Diên Khánh và điểm cuối tại Km54+000 thuộc xã Cam Thịnh Tây, TP. Cam Ranh. Tổng số hộ dân bị ảnh hưởng bởi Dự án trên địa bàn tỉnh là hơn 3.000 hộ. Theo đánh giá, việc hoàn thiện các khu tái định cư theo đúng thời hạn sẽ là đòn bẩy hỗ trợ đắc lực để đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, góp phần đưa công trình trọng điểm quốc gia sớm về đích.

Minh Trúc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158