Quy hoạch vùng nuôi thủy sản Cam Ranh gặp nhiều khó khăn

Đã đăng vào 28/10/2019 lúc 8:19

Theo số liệu thống kê của Phòng Kinh tế thành phố Cam Ranh, tổng số lồng bè nuôi trồng thủy sản trên vùng mặt nước vịnh Cam Ranh là khoảng 52.000 lồng. Trong đó, số lồng bè ngoài vùng quy hoạch là 33.000 lồng. Công tác bố trí, sắp xếp vùng nuôi theo đúng quy hoạch được thành phố triển khai, song đang gặp nhiều khó khăn.

Thời gian qua, thành phố Cam Ranh cũng đã phối hợp với Viện Hải Dương học Nha Trang tiến hành triển khai quy hoạch chi tiết vùng nuôi. Đồng thời, thông báo đến tất cả các hộ dân đang nuôi trồng thủy sản lồng bè trong vịnh không phù hợp với quy hoạch, có kế hoạch sản xuất để chấm dứt hoạt động nuôi trồng thủy sản lồng bè trong năm 2019. Tuy nhiên, công tác di dời lồng bè vào vùng nuôi đang gặp nhiều trở ngại. Trong đó, nguồn kinh phí phục vụ cho việc thực hiện cắm mốc vùng nuôi khoảng 16 tỷ 500 triệu đồng; và kinh phí hỗ trợ cho việc di dời là 30 tỷ đồng hiện chưa được bố trí.

Trước tình hình đó, thành phố Cam Ranh kiến nghị tỉnh sớm có phương án hỗ trợ kinh phí bà con di dời. Đồng thời, tích cực triển khai công tác tuyên truyền vận động bà con chấp hành quy định của nhà nước, đảm bảo hiệu quả hoạt động nuôi trồng thủy sản.

Đối với các hộ nuôi nhỏ lẻ, không có khả năng gắn bó với nghề nuôi, thành phố Cam Ranh sẽ lên kế hoạch đào tạo, chuyển đổi nghề. Ngoài ra, địa phương cũng tập trung triển khai kiểm soát chặt hoạt động nuôi trồng thủy sản trên vịnh Cam Ranh, không để người dân tiếp tục phát triển tự phát./.

T.H

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158