Tạo điều kiện để Cụm Công nghiệp Diên Phú – VCN thu hút đầu tư

Đã đăng vào 26/10/2019 lúc 12:03

Sau một thời gian triển khai thi công, đến nay, hạ tầng cụm công nghiệp Diên Phú – VCN đã hoàn thiện. Tuy nhiên, do bị giới hạn số lượng ngành nghề, nên thời gian qua, Cụm Công nghiệp chưa thu hút được nhiều nhà đầu tư thứ cấp. Mới đây, UBND tỉnh đã đồng ý để chủ đầu tư xem xét bổ sung những ngành nghề phù hợp vào cụm công nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn trước mắt.

Ảnh Xuân Thành

Đại diện chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư VCN cho biết, sau gần 1 năm thu hút đầu tư, kết quả không mấy khả quan. Diện tích đất mà các nhà đầu tư thứ cấp thuê chưa đạt 50%. Trong khi đó, giai đoạn 2 cũng đang được chủ đầu tư tiến hành xây dựng, nếu không cải thiện tình hình, khả năng thu hút đầu tư vào khu vực này sẽ gặp rất nhiều khó khăn. Do đó, chủ đầu tư đã kiến nghị UBND tỉnh bổ sung thêm 34 ngành nghề được phép sản xuất kinh doanh trong cụm công nghiệp. Trong đó, đáng chú ý là các ngành nghề chế biến thực phẩm như: Thịt, rau, sữa; các ngành sản xuất đồ uống, trang phục, thủy tinh, thuốc và đồ cao su; các lĩnh vực điện tử, sản xuất máy móc chuyên dụng… Sau khi nhận được góp ý các sở, ngành liên quan, UBND tỉnh đã đồng ý cho chủ đầu tư khảo sát thị trường để xem xét bổ sung vào cụm công nghiệp các ngành nghề sản xuất phù hợp, nhưng phải đảm bảo không gây ô nhiễm môi trường, phù hợp với pháp luật.

Ảnh Xuân Thành

Dự án cụm công nghiệp Diên Phú – VCN do Công ty Cổ phần Đầu tư VCN làm chủ đầu tư. Cụm công nghiệp được chia thành 3 giai đoạn với tổng diện tích 25ha, phục vụ các ngành nghề công nghiệp sạch, ít gây ô nhiễm môi trường.

Minh Tuệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158