Tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư tại Khu kinh tế Vân Phong

Đã đăng vào 23/06/2018 lúc 10:06

Nhằm thực hiện những định hướng quan trọng, thúc đẩy phát triển Khu kinh tế Vân Phong, sáng qua (22/6), Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo phát triển KKT Vân Phong. Ông Lê Thanh Quang – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy chủ trì buổi làm việc.

 

Đại diện Ban Quản lý KKT vân Phong cho biết: từ năm 2016 đến tháng 5/2018, tình hình thu hút đầu tư vào KKT đã có những dấu hiệu khả quan, đã có 32 dự án mới, với tổng vốn đăng ký 60.270 tỷ đồng. Trong đó, có nhiều dự án lớn đang trong quá trình triển khai như: dự án Nhiệt điện BOT Vân Phong 1, Cảng tổng hợp Nam Vân Phong và Bắc Vân Phong, Khu công nghiệp Ninh Thủy… Để tạo điều kiện cho các dự án sớm đi vào hoạt động cũng như đẩy mạnh thu hút đầu tư, thời gian qua, tỉnh đã triển khai thực hiện đầu tư các hạng mục cơ sở hạ tầng; đền bù giải phóng mặt bằng; thực hiện công tác bảo vệ môi trường; cải cách thủ tục hành chính; cùng với các bộ ngành trung ương khẩn trương thực hiện các bước chuẩn bị cho sự thành lập Đơn vị Hành chính kinh tế đặc biệt Bắc Vân Phong. Tuy nhiên, quá trình hoạt động của khu kinh tế vẫn gặp không ít khó khăn, nhất là cơ sở hạ tầng, nguồn nhân lực hạn chế, tiến độ thực hiện các dự án lớn còn chậm.

Trước tình hình đó, ông Lê Thanh Quang cho rằng: cần tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi đối với các dự án đang triển khai tại đây. Đây chính là động lực để thu hút các dự án đầu tư thứ cấp khác. Chính vì vậy, vấn đề cấp thiết là nhanh chóng đầu tư, hoàn thiện hạ tầng giao thông cần thiết; phối hợp đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, đào tạo nguồn nhân lực. Đối với đặc khu, UBND tỉnh cần chủ động làm việc với các nhà đầu tư chiến lược, nhằm huy động nguồn lực để đầu tư hạ tầng, cũng như tạo thuận lợi để thu hút đầu tư trong thời gian tới.

Minh Tuệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158