Thái Lan dùng ưu đãi thu hút các công ty muốn rút khỏi Trung Quốc

Đã đăng vào 07/09/2019 lúc 16:40

Thái Lan đang lên kế hoạch sử dụng các biện pháp ưu đãi để thu hút các công ty nước ngoài muốn rút hoạt động sản xuất khỏi Trung Quốc vì cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung.

Dây chuyền lắp ráp ti vi ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: Reuters

Theo Reuters, khả năng giảm thuế, nới lỏng các quy định cũng như đẩy nhanh việc cấp phép đã được các quan chức về kinh tế thảo luận vào ngày 6.9.

Chính phủ Thái Lan tìm cách thúc đẩy nền kinh tế lớn thứ hai của Đông Nam Á, vốn tăng trưởng ở mức thấp nhất trong gần 5 năm trong quý hai.

Reuters dẫn lời một quan chức của văn phòng Bộ Công nghiệp Thái Lan nói rằng hỗ trợ việc chấp thuận nhanh chóng hơn đối với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ là điều quan trọng.

Quan chức này được trích lời nói rằng để thu hút các nhà đầu tư bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến thương mại, “chúng tôi cần hiểu rằng họ đang tìm cách thoát khỏi cái chết, nên tốc độ là điều quan trọng”.

Theo Reuters, Thái Lan tìm cách thu hút khoảng 100 công ty, phần lớn là của Trung Quốc.

Cuộc chiến thương mại leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc đang làm dậy sóng nền kinh tế toàn cầu, làm tổn thương niềm tin các doanh nghiệp nhỏ của Mỹ, làm suy giảm giao thương giữa các nền công nghiệp lớn ở Châu Á và gây thiệt hại các nhà máy theo hướng xuất khẩu ở Châu Âu, theo điều tra và khảo sát của tờ Wall Street Journal.

Bắt đầu từ ngày 1.9, Mỹ đã áp vòng thuế mới 15% đối với hàng hóa Trung Quốc bao gồm quần áo, dụng cụ và đồ điện tử. Đợt thuế quan trả đũa của Trung Quốc cũng bắt đầu có hiệu lực, nhắm vào đậu nành, dầu thô và dược phẩm nhập khẩu từ Mỹ.

K.M

Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158