Thành lập “Trung tâm xuất sắc khu vực về ngành thủy sản và nuôi trồng thủy sản” tại Việt Nam

Đã đăng vào 13/03/2018 lúc 10:47

Nhằm hỗ trợ các nước kém phát triển nâng cao năng lực sản xuất trong ngành thủy sản, sáng 12/3, Chương trình Liên hiệp quốc về Thương mại và phát triển phối hợp với Trường Đại học Nha Trang thành lập “Trung tâm Xuất sắc của Khu vực” tại Việt Nam. Đây là cơ quan đầu mối về ngành thủy sản và nuôi trồng thủy sản cho các nước kém phát triển ở Châu Phi và Châu Á.

 Thành lập “Trung tâm xuất sắc khu vực về ngành thủy sản và nuôi trồng thủy sản” tại Việt Nam –  Ảnh Ngọc Hòa

Theo đó, “Trung tâm xuất sắc khu vực” sẽ xây dựng năng lực cho ngành thủy sản và nuôi trồng thủy sản tại các nước kém phát triển và các tiểu quốc đảo ở Châu Phi và Châu Á; cho phép các chuyên gia và học viên áp dụng kinh nghiệm thành công của Việt Nam vào quá trình phát triển ngành thủy sản tại quốc gia mình; tạo điều kiện xây dựng năng lực quản lý và thể chế cho các nước kém phát triển và tiểu quốc đảo đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về chất lượng và an toàn thực phẩm; giúp các nhà hoạch định chính sách và lãnh đạo các nước tham khảo năng lực, trao đổi kinh nghiệm thực tiễn về công tác nghiên cứu phát triển ngành thủy sản của Việt Nam.

Sự ra đời “Trung tâm xuất sắc khu vực” còn hướng đến việc tập hợp những chuyên gia và các bên hữu quan từ các quốc gia ven biển, từ các nước có tiềm năng phát triển thủy sản và nuôi trồng thủy sản nội địa như: Lào, Campuchia, Bangladesh và Myanmar. Đồng thời mở ra mối quan hệ hợp tác về ngành thủy sản với các quốc gia và vùng lãnh thổ khu vực Châu Phi.

Minh Khiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158