UBND tỉnh Khánh Hoà đối thoại với doanh nghiệp lần 1 năm 2018

Đã đăng vào 09/06/2018 lúc 10:44

Chiều 8/6, Thường trực UBND tỉnh và các sở, ban, ngành đã đối thoại với hơn 150 doanh nghiệp lần thứ 1 năm 2018. Ông Trần Sơn Hải – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và ông Đào Công Thiên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đồng chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị  – Ảnh Xuân Thành

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư cho biết: mặc dù tình hình sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp những tháng đầu năm còn nhiều khó khăn. Nhưng với sự nỗ lực của các doanh nghiệp, sự hỗ trợ của chính quyền địa phương đã giúp một số chỉ tiêu kinh tế tiếp tục tăng trưởng so với cùng kỳ. Đáng chú ý, trong 4 tháng đầu năm, tỉnh Khánh Hòa đã thu hút được 11 dự án, với tổng vốn đăng ký hơn 2600 tỷ đồng. Có được thành công này, một phần là nhờ trong thời gian qua, lãnh đạo tỉnh đã liên tục đối thoại, hỗ trợ các doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Tính đến ngày 31/5, Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp được 40 kiến nghị; trong đó 26 kiến nghị của 30 doanh nghiệp đã được giải quyết dứt điểm. Và tại hội nghị, các doanh nghiệp tiếp tục kiến nghị UBND tỉnh một số vấn đề chung như: tuyển dụng lao động và nguồn nhân lực; cải cách thủ tục hành chính; giao thông; mặt bằng để sản xuất…đồng thời có một số đóng góp ý kiến để cải thiện môi trường kinh doanh cho doanh nghiệp.

PCT UBND tỉnh – Trần Sơn Hải ghi nhận những đóng góp của doanh nghiệp trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương; đồng thời yêu cầu các hiệp hội cũng như VCCI tại Khánh Hòa cần duy trì tốt hoạt động đối thoại, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc; các sở, ngành, địa phương có liên quan rà soát những vấn đề mà doanh nghiệp có ý kiến, kiến nghị tại hội nghị này và có phương án giải quyết kịp thời, hợp lý…

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158