VCCI tổ chức Hội nghị gặp gỡ hội viên, Hiệp hội doanh nghiệp khu vực Nam Trung bộ xuân 2019

Đã đăng vào 16/03/2019 lúc 10:42

Chiều 15/3, tại Nha Trang, hơn 250 đại biểu đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh và các tỉnh Phú Yên, Ninh Thuận, Lâm Đồng đã tham dự Hội nghị “Gặp gỡ hội viên, Hiệp hội doanh nghiệp khu vực Nam Trung bộ xuân 2019 – Kế hoạch Chương trình hành động hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp phát triển”. Chương trình do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), văn phòng Đại diện tại Khánh Hòa đã tổ chức.

Ảnh: Ngọc Ánh

Tại Hội nghị, đại diện VCCI Khánh Hòa đã cho biết: năm 2018, tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Văn phòng VCCI tại Khánh Hòa đã tổ chức 42 hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, thu hút 3500 lượt người tham dự. Ngoài ra, văn phòng cũng xây dựng các đề án về khởi nghiệp và chỉ số DDCI (Bộ chỉ số đánh giá năng lực điều hành cấp sở, ban, ngành và địa phương thuộc cấp tỉnh). Hội nghị đã dành nhiều thời gian để lắng nghe, đối thoại và giải quyết những khó khăn vướng mắc cho doanh nghiệp; tổ chức tọa đàm, với chủ đề “Tác động của Chiến tranh Thương mại Mỹ – Trung và Triển vọng tích cực của CPTPP”, qua đó đánh giá về những thay đổi mạnh mẽ của nền kinh tế thế giới, tìm các giải pháp để các DN nhỏ và vừa có thể thích ứng, tiếp cận với các thị trường rộng mở, tận dụng được nền tảng mà các hiệp định thương mại tự do mang lại.

Cũng tại Hội nghị, các doanh nhân và hiệp hội đã tham gia thảo luận, đề xuất sáng kiến góp ý cải thiện cơ chế chính sách; tìm hiểu cơ hội thị trường, mở rộng quan hệ kinh doanh… để hoạt động hỗ trợ phát triển doanh nghiệp ngày càng hiệu quả hơn.

Minh Tuệ 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158