Việt Nam – Na Uy hợp tác phát triển ngành nuôi biển bền vững

Đã đăng vào 09/10/2019 lúc 11:01

Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển nuôi biển nói chung và nuôi biển công nghiệp nói riêng. Tuy nhiên, làm thế nào để phát huy tiềm năng đó vẫn là câu hỏi lớn? Để giải quyết vấn đề này, sáng 9/10,  Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam và Đại sứ quán Na Uy đồng chủ trì Hội nghị về Kinh tế Đại dương xanh tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh Xuân Thành

Tại Hội nghị, các địa biểu sẽ được nghe 15 báo cáo tham luận của các tổ chức, hiệp hội trong và ngoài nước. Tập trung đánh giá về tiềm năng, hiện trạng ngành nuôi biển. Đề ra các giải pháp quan trọng để thúc đẩy nuôi biển phát triển bền vững. Trong đó, trọng tâm là áp dụng công nghệ và giải pháp xanh; Hội nghị đề cập tới mọi mắt xích trong toàn bộ chuỗi giá trị của ngành từ phối gien, sản xuất giống, quản lý sức khỏe cá nuôi, thức ăn cho cá, kỹ thuật nuôi tới xử lý cá và chế biến phụ phẩm thủy sản…

Tổng sản lượng thủy sản nuôi trồng của Việt Nam 9 tháng đầu năm 2019  ước tính đạt 3.114 nghìn tấn, với trên 1,1 triệu ha diện tích nuôi trồng. Tuy nhiên, phần lớn là nuôi theo quy mô hộ gia đình nhỏ lẻ, nuôi công nghiệp còn ít, dẫn đến năng suất thấp, thiếu cạnh tranh, chưa bền vững. Qua Hội nghị này, các nhà hoạch định chính sách, nhà nghiên cứu và cộng đồng doanh nghiệp hai nước gặp gỡ và chia sẻ thông tin về hoạt động quản lý, quy hoạch đối với ngành nuôi biển công nghiệp, nhu cầu sử dụng công nghệ xanh và các giải pháp thông minh để phát triển hiệu quả và bền vững ngành nuôi biển, các thách thức đặt ra trong đó có vấn đề cấp vốn nhằm giúp Việt Nam phát triển ngành nuôi biển theo hướng công nghiệp, bền vững và thân thiện với môi trường.

Minh Tuệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158