Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tổ chức Phiên tòa giả định năm 2020

Đã đăng vào 05/11/2020 lúc 16:53

Chiều 5/11, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Đoàn trường Cao đẳng Sư phạm Trung ương Nha Trang tổ chức “Phiên tòa giả định” nhằm tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên Khối trường Đại học, Cao đẳng và Khối các cơ quan tỉnh Khánh Hòa.

Ảnh Xuân Thành

Nội dung phiên tòa tái hiện lại quá trình xét xử vụ án: Mâu thuẫn, xô xát dẫn tới giết  người. Phiên tòa giả định nhằm cung cấp cho người xem về hành vi phạm tội và việc xét xử người phạm tội; các thành phần trong phiên tòa từ Chủ tọa phiên tòa, Hội thẩm nhân dân, đại diện Viện Kiểm sát, Thư ký phiên tòa đến bị cáo, người bị hại, người làm chứng…được các bạn đoàn viên thuộc các cơ quan, đơn vị chuyên môn đảm nhận thực hiện. 

Đây là hoạt động được Đoàn khối các cơ quan tỉnh tổ chức hàng năm. Thông qua mỗi phiên tòa nhằm nâng cao hiểu biết, ý thức chấp hành pháp luật trong thanh thiếu niên, phát huy tính tự giác học tập, tìm hiểu pháp luật, ý thức trách nhiệm, sống và làm việc theo Hiến pháp, Pháp luật. Từ đó, từng bước hình thành chuẩn mực ứng xử phù hợp với quy tắc của pháp luật, góp phần phòng chống vi phạm pháp luật và tội phạm./. 

Nguyễn Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158