Khởi tố vụ bắn pháo sáng khiến một nữ cổ động viên bị thương ở sân Hàng Đẫy

Đã đăng vào 14/09/2019 lúc 15:57

Ngày 14.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ" để điều tra hành vi bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy làm một nữ cổ động viên bị thương phải nhập viện.

Pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối 11.9. Ảnh: T.T

Liên quan tới sự việc bắn pháo sáng khiến cổ động viên bị thương xảy ra trên sân vận động Hàng Đẫy hôm 11.9, Công an quận Đống Đa cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đống Đa, Hà Nội đã khởi tố vụ án "Gây rối trật tự công cộng" và "Chống người thi hành công vụ".

Theo đó, Công an quận Đống Đa đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với các đơn vị liên quan có mặt tại hiện trường, tiến hành rà soát, thu thập tài liệu, chứng cứ và tổ chức lấy lời khai của các nhân chứng, nhân viên bảo vệ, bị hại, những người liên quan để điều tra làm rõ vụ việc.

Cơ quan điều tra đánh giá đây là hành vi gây mất an ninh trật tự, gây thương tích cho người khác cần phải xử lý nghiêm.

Theo đó, Công an quận Đống Đa Công an đã lập nhiều mũi rà soát, truy tìm nhóm thanh niên đốt pháo sáng, gây rối trên sân vận động Hàng Đẫy. Đơn vị này đã triệu tập 14 cổ động viên người Nam Định viên để lấy lời khai, sau khi xác định được người đốt pháo sáng, sẽ căn cứ vào hành vi, hậu quả để có các biện pháp tố tụng theo quy định.

Trước đó, như Lao Động đã thông tin, vụ việc đốt pháo sáng của một số cổ động viên Nam Định trên sân vận động Hàng Đẫy (Hà Nội) khiến nhiều người bức xúc. Chị Huyền Anh (công tác tại báo Nhi Đồng) khi đang cùng bạn xem trận đấu giữa Hà Nội – Nam Định tại vòng 22 V-League thì bị cổ động viên Nam Định đốt pháo sáng từ khán đài B bắn sang khán đài A rơi trúng đùi trái và bị bỏng nặng.

Sau đó, người này được đưa vào Bệnh viện Xanh Pôn cấp cứu và phải phẫu thuật 2 lần để điều trị vết thương, loại bỏ phần da thịt rách nát hở tận xương.

Theo ghi nhận, có đến hàng chục quả pháo sáng ở khu vực khán đài B sân Hàng Đẫy đã được đốt. Trong quá trình Cảnh sát cơ động tiếp cận tìm người đốt pháo, có chiến sĩ thuộc Trung đoàn cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội đã bị cổ động viên hành hung dẫn đến bị thương, gãy tay và một chiến sĩ khác bị nôn mửa, choáng váng, phải vào bệnh viện cấp cứu.

Trước đó, ngày 12.9, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội có công văn gửi Giám đốc Công an thành phố đề nghị điều tra, làm rõ việc cổ động viên đội Nam Định bắn pháo sáng trên sân Hàng Đẫy gây thương tích cho người khác. UBND TP.Hà Nội chỉ đạo giao Công an thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan, điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật và làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan đến công tác bảo vệ.

VƯƠNG TRẦN

Lao Động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158