Australia được dự đoán sẽ không còn mùa đông vào năm 2050

Đã đăng vào 15/03/2019 lúc 16:53

Các chuyên gia dự đoán mùa đông sẽ không còn tồn tại trên đất nước Australia vào năm 2050 – thay thế vào đó sẽ là một “mùa hè mới” khoảng 40 độ C.

Australia là một quốc gia được biết đến với khí hậu nóng, ngay cả trong những tháng mùa đông. Các nhà nghiên cứu thời tiết cảnh báo mùa đông sẽ hoàn toàn biến mất tại Australia trong vòng 30 năm tới. Thay vào đó, mùa lạnh nhất của quốc gia này sẽ được thay thế bằng “mùa hè mới” với sóng nhiệt 40 độ C. 

Vẫn sẽ có một mùa xuân, mùa hè và mùa thu, nhưng các nhà nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Australia cho rằng mùa thứ tư sẽ là một kiểu "mùa hè mới". 

Khoảng thời gian này sẽ rơi vào giữa tháng 12 và cuối tháng 2, mặc dù nó sẽ có một chút thay đổi tùy thuộc vào từng khu vực khác nhau của đất nước này. Chẳng hạn, tại Sydney, "mùa hè mới" kéo dài từ tháng 10 đến hết tháng 3. 

Thông tin dựa trên dữ liệu khí hậu từ dự án Long Paddock của Queensland và các mô hình biến đổi khí hậu dựa trên dữ liệu mẫu từ Văn phòng Khí tượng của Anh.  

Tiến sĩ Geoff Hinchliffe giải thích: "Chúng tôi đã xem xét nhiệt độ trung bình lịch sử của mỗi mùa và so sánh chúng với dữ liệu dự kiến.”

“Và chúng tôi thực sự không tìm thấy sự xuất hiện của mùa đông kéo dài hay thậm chí là một mùa đông”.

Biến đổi khí hậu hiện đang diễn ra "quá mức khi các chuyên gia cảnh báo băng ở hòn đảo Greenland (Đan Mạch) sẽ tan chảy.

Nhiệt độ tại Australia trong tương lai được dự đoán sẽ ngày một tăng cao. Ảnh: The Sun

Các nhà nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng biến đổi khí hậu là nguyên nhân khiến mực nước biển dâng cao. Ngoài ra, họ cũng cho biết các đại dương của Trái đất sẽ chuyển sang “màu xanh đậm vào cuối thế kỷ” – và biến đổi khí hậu dường như đang trở thành nguyên nhân chính.

MINH HUYỀN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158