Bà Melania Trump nhập viện phẫu thuật thận

Đã đăng vào 15/05/2018 lúc 10:07

Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã trải qua ca phẫu thuật thận thành công và phải nằm tại bệnh viện theo dõi trong vòng một tuần.

Đệ nhất phu nhân Melania Trump trong một hoạt động thảo luận tại Nhà Trắng vào tháng 3-2018 – Ảnh: REUTERS

Ngày 14-5, Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump đã trải qua một ca phẫu thuật thận tại trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed gần thủ đô Washington, theo đài CNN.

"Ca phẫu thuật đã thành công và không có biến chứng" – Giám đốc phụ trách truyền thông của bà Trump, bà Stephanie Grisham, cho biết.

Theo văn phòng của bà Melania Trump, đệ nhất phu nhân Mỹ đã gặp vấn đề về thận. Mặc dù đây là khối u lành nhưng bà vẫn cần được chăm sóc y tế.

"Bà Melania Trump hiện nằm tại trung tâm y tế quân đội quốc gia Walter Reed và có thể sẽ phải nằm viện trong vòng một tuần. Đệ nhất phu nhân mong muốn sẽ hồi phục hoàn toàn, như vậy bà mới có thể tiếp tục công việc của mình với trẻ em ở khắp mọi nơi" – bà Grisham thông tin.

Thời điểm bà Melania trải qua phẫu thuật, Tổng thống Mỹ Donald Trump đang có mặt tại Nhà Trắng để giải quyết một số công việc. Chỉ sau 17h chiều 14-5, ông Trump mới đăng trên Twitter cho biết ông đang đi đến bệnh viện để thăm vợ.

Bà Melania Trump là đệ nhất phu nhân Mỹ tại vị đầu tiên phải trải qua một ca phẫu thuật y tế kể từ khi cựu đệ nhất phu Nancy Reagan phẫu thuật ung thư vú vào tháng 10-1987.

Bà Melania Trump đã bước sang tuổi 48 vào tháng trước. Trong khoảng thời gian 6 tháng kể từ khi ông Trump lên nắm quyền, Đệ nhất phu nhân đã không chuyển đến Washington vì bà phải để con trai Barron hoàn thành năm học 2017 ở New York.

Thời gian gần đây, bà Melania Trump xuất hiện trước công chúng nhiều hơn. Hôm 24-4, bà cùng Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tổ chức buổi quốc yến chính thức đầu tiên ở Nhà Trắng để thết đãi người đồng cấp của Pháp Emmanuel Macron và phu nhân Brigitte Macron. Bà Melania chính là người đã lên kế hoạch và chuẩn bị cho bữa tiệc quan trọng này.

BÌNH AN

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158