Bà Yingluck Shinawatra không định che giấu danh tính ở Anh

Đã đăng vào 06/01/2018 lúc 15:34

Chính phủ Thái Lan chỉ thị cảnh sát truy tìm và bắt giữ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra đưa trở lại nước này để nhận sự trừng phạt của pháp luật, The Nation đưa tin.

Các quan chức Thái Lan cầm bức ảnh cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra ở London, Anh đang phát tán trên mạng xã hội. Ảnh: The Nation

Phó cảnh sát trưởng Srivara Ransibhramanakul hôm 5.1 cho biết, đây là chỉ thị của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwan – người phụ trách Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan.

Tướng Srivara cho hay, cảnh sát tin tưởng sẽ thành công trong việc tìm ra bà Yingluck Shinawatra đưa về nước và truy tố. "Cảnh sát đang làm hết sức có thể," ông nói.

Phó cảnh sát trưởng Thái Lan cũng chỉ thị cấp dưới điều tra vụ việc này thường xuyên tìm thông tin về nơi ở của cựu Thủ tướng Yingluck từ những đồng nghiệp Interpol các nước và báo cáo cho ông hàng tuần.

Hình ảnh bà Yingluck Shinawatra mới đây. Ảnh: Twitter

Cảnh sát hôm qua cũng khẳng định bức ảnh bà Yingluck Shinawatra chụp cùng với một du khách Thái Lan ở London là thật nhưng không xác nhận được thời điểm chụp bức ảnh là ảnh cũ hay mới chụp gần đây.

The Nation cho hay, cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra được phát hiện trong kỳ nghỉ Tết bên ngoài một trung tâm mua sắm ở thủ đô của Anh và dường như không có ý định che giấu danh tính, cũng không có bất kỳ vệ sĩ nào theo sát.

Một nguồn tin nói rằng, nhiều du khách và người Thái sinh sống ở London thường đề nghị chụp ảnh với bà Yingluck nếu tình cờ gặp. Họ hỏi thăm về cuộc sống hiện tại của cũng như quan tâm tới tình hình sức khỏe của cựu Thủ tướng Thái Lan.

Thượng tá Surapan Thaiprasert, Phó chỉ huy phụ trách bộ phận đối ngoại của cảnh sát Thái Lan hôm 5.1 cho hay, Interpol ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hồi tháng 11 đã cho biết bà Yingluck Shinawatra rời UAE tới Anh. Interpol Thái Lan đã đề nghị  UAE cung cấp chi tiết về chuyến bay của bà Yingluck tới Anh nhưng  không nhận được câu trả lời.

Thủ tướng Thái Lan. Ảnh: The Nation

Sáng 5.1, Thủ tướng và Bộ Ngoại giao Thái Lan không bình luận gì về thông tin mới nhất khẳng định bà Yingluck Shinawatra đang ở Anh. Theo The Nation, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha lắc đầu, từ chối bình luận và nhanh chóng rời đi khi một phóng viên hỏi ông đã nhìn thấy bức ảnh bà Yingluck Shinawatra chụp bên ngoài một khu mua sắm ở London chưa.

Phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan – ông Sansern Kaewkamnerd chia sẻ với The Nation, "các thủ tục pháp lý quốc tế" sẽ được giới chức nước này tiến hành trong quá trình truy tìm bà Yingluck Shinawawtra – “người đang ở nước ngoài bởi hiện bà không có mặt tại Thái Lan”. Ông Sansern cũng khẳng định, Thủ tướng Prayut Chan-o-cha chưa đưa ra bất cứ chỉ thị nào liên quan đến công bố nơi ở của bà Yingluck.

HÀ LIÊN

(Theo Lao Động)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158