Báo Triều Tiên tố Mỹ vừa ngấm ngầm chiến tranh vừa niềm nở đối thoại

Đã đăng vào 27/08/2018 lúc 16:18

Triều Tiên cáo buộc Mỹ "hai mặt" và "ngấm ngầm âm mưu tội ác" chống Bình Nhưỡng, sau khi Tổng thống Donald Trump đột ngột hủy bỏ chuyến thăm Triều Tiên của Ngoại trưởng Mike Pompeo.

Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại hội nghị thượng đỉnh ở Singapore. Ảnh: AFP/Getty Images

Tờ Rodong Sinmun của Triều Tiên hôm 26.8 cáo buộc các đơn vị đặc nhiệm Mỹ ở Nhật Bản lên kế hoạch một cuộc tập trận không quân nhằm "xâm nhập Bình Nhưỡng".

"Những hành động này chứng tỏ Mỹ đang ngấm ngầm thực hiện một cuộc chiến tranh chống Triều Tiên và thực hiện tội ác mà đáng bị trừng phạt tàn nhẫn nhất. Chúng tôi nhận thấy thái độ 2 mặt của Mỹ khi vừa bận rộn tập trận bí mật chuẩn bị chiến tranh vừa niềm nở đối thoại" – tờ báo viết.

Phát ngôn viên Đại sứ quán Mỹ tại Seoul được Reuters dẫn lời cho biết, ông không có thông tin về cuộc tập trận như báo Triều Tiên nêu.

Tờ Rodong Sinmun không đề cập đến chuyến thăm bị hủy của Ngoại trưởng Mike Pompeo đến Triều Tiên, nhưng thúc giục Washington từ bỏ "canh bạc quân sự vô nghĩa" và thực hiện thỏa thuận đã ký kết trong cuộc gặp thượng đỉnh Donald Trump – Kim Jong-un ở Singapore, trong đó hai bên cam kết hướng tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

Kể từ hội nghị thượng đỉnh này, hai bên đã phải vật lộn để thu hẹp sự khác biệt về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Triều Tiên đang kêu gọi một tuyên bố hòa bình như một phần để đảm bảo an ninh, nhằm khuyến khích nước này từ bỏ vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo. Trong khi đó, chính quyền Mỹ nói rằng một thỏa thuận hòa bình và các nhượng bộ khác chỉ có khi Triều Tiên đạt tiến bộ về phi hạt nhân hóa.

NGỌC VÂN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158