Bầu cử Mỹ: Đảng Cộng hòa chính thức tái đề cử Tổng thống Donald Trump

Đã đăng vào 25/08/2020 lúc 9:18

Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa chính thức tái đề cử Tổng thống Donald Trump tranh cử nhiệm kỳ 2 trong đêm khai mạc 24.8.

Tổng thống Donald Trump trong ngày đầu tiên đại hội đảng Cộng hòa, 24.8.2020. Ảnh: AFP

Các đại biểu tham dự đại hội đảng Cộng hoà tuần này chính thức tái đề cử ông Donald Trump, 74 tuổi, thêm một nhiệm kỳ 4 năm nữa sau khi ông đắc cử vào năm 2016.

Tuần trước, 4 ngày đại hội đảng Dân chủ đã đề cử cựu phó Tổng thống Joe Biden và thượng nghị sĩ Kamala Harris làm ứng viên tổng thống và phó tổng thống của đảng này. Đại hội đảng Dân chủ diễn ra online vì lo ngại đại dịch COVID-19.

Khác với ông Joe Biden chỉ xuất hiện trong đêm cuối cùng của đại hội, Tổng thống Donald Trump sẽ xuất hiện trong mỗi đêm.

Ngày 24.8, đảng Cộng hòa họp tại thành phố Charlotte, bang Bắc Carolinna. Tổng thống Donald Trump đến Charlotte cùng ngày khi các đại biểu chính thức đề cử ông là ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa.

“Đây là cuộc bầu cử quan trọng nhất trong lịch sử đất nước chúng ta” – Reuters dẫn lời ông Donald Trump nói với các đại biểu. Ông cũng cáo buộc đảng Dân chủ tìm cách gian lận bầu cử bằng cách bỏ phiếu qua bưu điện.

Từ ngày 25.8 đến ngày 27.8, hầu hết các hoạt động diễn tra tại Washington. Ông Donald Trump dự kiến đọc diễn văn chấp nhận tái đề cử tại Nhà Trắng vào đêm cuối đại hội, kết thúc bằng màn bắn pháo hoa ngoạn mục.

Các đại biểu tại Charlotte sẽ được kiểm tra thân nhiệt thường xuyên và xét nghiệm COVID-19 hàng ngày. Tất cả đều được yêu cầu xét nghiệm trước khi rời tiểu bang họ, và trong suốt đại hội họ mang máy để có thể theo dõi tiếp xúc.

Đảng Cộng hòa gọi đại hội đảng tuần này là “Vinh danh lịch sử nước Mỹ vĩ đại”. Chiến dịch của ông Donald Trump cho biết, mỗi đêm sẽ có những nhận định của các nhà lãnh đạo chính trị cũng như “mỗi người dân Mỹ hàng ngày mà câu chuyện của họ đầy hy vọng và ái quốc”.

Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sẽ diễn ra vào ngày 3.11 tới.

SONG MINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158