Bầu cử Mỹ: Ông Biden thẳng thừng bác bỏ quan điểm về vaccine của ông Trump

Đã đăng vào 18/09/2020 lúc 14:32

Ông Joe Biden hôm 17.9 đã thẳng thừng bác bỏ tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng vaccine COVID-19 sắp ra mắt.

Ứng cử viên Tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden thẳng thừng bác bỏ tuyên bố của đối thủ Donald Trump về vaccine. Ảnh: AFP

CNN đưa tin, trước tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 16.8 rằng một loại vaccine COVID-19 có thể sẵn sàng phân phối trong tháng 10, ứng cử viên Tổng thống Đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden đã thẳng thừng bác bỏ, nói rằng: “Ý tưởng cho rằng sắp có vaccine và mọi thứ sẽ sớm ổn, là điều không hợp lý”.

Hầu hết các chuyên gia y tế, trong đó Robert Redfield, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ, đều cho rằng vaccine COVID-19 có khả năng vẫn chưa được sử dụng rộng rãi cho đến giữa năm 2021.

Ông Donald Trump đã cáo buộc ông Biden lan truyền “lời lẽ chống vaccine”, trong khi ông Biden thì nhấn mạnh rằng sẽ lắng nghe từ các nhà khoa học, chứ không phải từ Tổng thống, về sự an toàn của vaccine.

Các tuyên bố của ông Biden được đưa ra hôm 17.9 trong chương trình do CNN tổ chức diễn ra tại Moosic, Pennsylvania. Tại đây, ông Joe Biden đã trả lời trực tiếp câu hỏi từ các cử tri tiềm năng hi vọng sẽ giành lá phiếu cho ông vào tháng 11 tới. Trong sự kiện này, ông Biden đã dành phần lớn thời gian để công kích ông Donald Trump về vấn đề xử lý đại dịch và đeo khẩu trang.

Ông Joe Biden cũng nói rằng ông sẽ chấp nhận kết quả của cuộc bầu cử, trong bối cảnh ông Donald Trump từng đưa tuyên bố không có cơ sở về việc sử dụng rộng rãi các lá phiếu gửi qua thư sẽ gây ra gian lận lớn.

Các chuyên gia bầu cử cho biết gian lận cử tri là cực kỳ hiếm ở Mỹ, bởi bỏ phiếu qua thư là một thực tế lâu đời ở nhiều tiểu bang.

Trong phần lớn mùa hè, ông Biden chủ yếu tổ chức các sự kiện trực tuyến từ nhà riêng ở Delaware, khiến ông nhận được chỉ trích từ ông Donald Trump, cho rằng rằng ông đang “trốn tránh”. Tuy nhiên, ông Joe Biden đã duy trì lợi thế qua nhiều cuộc thăm dò dư luận quốc gia, trong bối cảnh đại dịch đã đánh gục vị thế của Trump trong lòng các cử tri.

Trong những tuần gần đây, ông Biden đã bắt đầu tổ chức các sự kiện vận động trở lại ở các bang khác, nhưng hầu như không có người tham dự ngoài các phóng viên và khách mời.

Ông Donald Trump cũng trở lại tổ chức các cuộc mít tinh vận động bầu cử quy mô lớn. Hồi đầu tuần, ông đã tham gia vào sự kiện truyền hình cùng các cử tri do ABC News tổ chức và lên tiếng bảo vệ các hành động ứng phó của chính phủ của ông đối với sự bùng phát đại dịch COVID-19.

Tại một cuộc mít tinh ngoài trời ở Mosinee, Wisconsin, vào tối 17.9, Tổng thống Donald Trump nói với những người ủng hộ rằng ông Biden “sẽ xóa sổ hoàn toàn nền kinh tế tiểu bang của các bạn” và chế nhạo sự kiện CNN của ông Joe Biden.

Cả hai ứng viên Joe Biden và Donald Trump đều sẽ đến Minnesota vào 18.9 – ngày đầu tiên của cuộc bỏ phiếu sớm tại bang này.

PHƯƠNG LINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158