Bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên được xuất viện ở Singapore

Đã đăng vào 05/02/2020 lúc 9:11

Một nam giới từ Vũ Hán, Trung Quốc từng cho kết quả dương tính với virus Corona đã phục hồi và được xuất viện hôm 4.2, Bộ Y tế Singapore thông tin. 

Bệnh nhân đầu tiên nhiễm virus Corona được xuất viện ở Singapore. Ảnh: ST.

Theo Straits Times, bệnh nhân nhiễm virus Corona đầu tiên hồi phục ở Singapore được điều trị tại Trung tâm Quốc gia về các bệnh truyền nhiễm Singapore (ICID) là nam giới 35 tuổi, công dân Trung Quốc. Người này tới Singapore hôm 23.1 và lưu trú tai Marina Bay Sands.

Bệnh nhân phát triển các triệu chứng vào ngày hôm sau và được điều trị ở NCID. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với virus hôm 27.1 là ca bệnh thứ 7 được xác nhận ở Singapore.

Với việc được xuất viện ngày 4.2, đây là bệnh nhân đầu tiên hồi phục ở quốc đảo sư tử. 

"Tất cả các triệu chứng đã dứt hoàn toàn và bệnh nhân đã làm các xét nghiệm trong 3 ngày liên tiếp đều cho kết quả âm tính" – Phó Giáo sư Kenneth Mak, giám đốc dịch vụ y khoa Bộ Y tế Singapore cho hay. 

Phó Giáo sư Mak tiết lộ, một bệnh nhân nhiễm virus Corona khác cũng sẽ được xuất viện trong vài ngày tới. 

Ông cũng lưu ý rằng, có một số bệnh nhân khác đang nhiễm virus nhưng đều khỏe mạnh, trong đó có ít nhất 3 người không biểu hiện bất kỳ triệu chứng nào. Nhiều bệnh nhân đang tiếp tục tiến triển tốt.

"Không có bệnh nhân nào trong phòng chăm sóc đặc biệt và không ai bị nặng vào thời điểm này" – ông nói. 

Tan Chorh Chuan – một quan chức Bộ Y tế Singapore cho hay, có một số lượng nhỏ bệnh nhân nhiễm virus Corona ở Singapore đã được điều trị bằng sự kết hợp các loại ARV (antiretroviral) – thuốc có tác dụng ức chế sự phát triển của virus HIV – cụ thể là lopinavir và ritonavir. Không rõ liệu bệnh nhân được xuất viện đầu tiên của Singapore có được cho dùng thuốc này hay không.

HẢI ANH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158