Bill Gates quyên góp 100 triệu USD để chống dịch virus Corona

Đã đăng vào 06/02/2020 lúc 9:56

Quỹ Bill & Melinda Gates đã tăng mức cam kết lên tới 100 triệu USD để chống lại sự bùng phát của dịch virus Corona khi dịch bệnh này đã khiến hơn 550 người tử vong và khoảng 28.000 người mắc bệnh. 

Vợ chồng tỉ phú Bill Gates. Ảnh: Reuters.

Khoản quyên góp chống dịch virus Corona của quỹ Bill & Melinda Gates sẽ giúp tăng cường các nỗ lực phát hiện, cách ly và điều trị; bảo vệ cộng đồng khỏi nguy cơ; phát triển vaccine; trị liệu và chẩn đoán, theo Bloomberg. 

Khoản tài trợ mới cũng bao gồm khoản quyên góp 10 triệu USD mà quỹ của vợ chồng tỉ phú Bill Gates đã cam kết hồi cuối tháng 1. 

"Các tổ chức đa phương, chính phủ các quốc gia, khu vực tư nhân và các tổ chức từ thiện phải hợp tác để làm chậm tốc độ bùng phát, giúp các quốc gia bảo vệ những công dân dễ bị tổn thương nhất của họ và đẩy nhanh sự phát triển của các công cụ để kiểm soát dịch bệnh này" – Giám đốc điều hành quỹ Mark Suzman nêu trong thông cáo.

Các khoản tài trợ sẽ hỗ trợ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những lực lượng phản ứng nhanh ở tuyến đầu chống dịch của Trung Quốc cũng như những người khác ở cấp độ toàn cầu và quốc gia. 

Cụ thể, theo AFP, Quỹ Bill & Melinda Gates cho biết sẽ chuyển 20 triệu USD cho các tổ chức như Tổ chức Y tế Thế giới, Trung tâm Kiểm soát và Bảo vệ Dịch bệnh Mỹ, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Trung Quốc.

Khoản tiền 20 triệu USD khác sẽ được phân bổ để giúp các cơ quan y tế công cộng ở khu vực Châu Phi hạ Sahara và Nam Á, những khu vực bị ảnh hưởng bởi các dịch bệnh gần đây như dịch cúm H1N1 năm 2009.

Tổ chức này cũng đã cam kết lên tới 60 triệu USD để đẩy nhanh việc phát hiện, phát triển và thử nghiệm vaccine,  phương pháp điều trị và chẩn đoán virus.

Ngày 6.2, Trung Quốc thông báo có 73 ca tử vong mới do virus Corona, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 563. Cũng theo số liệu mới nhất, số ca nhiễm bệnh hiện đã lên tới 28.018 ca.

  THANH HÀ

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158