Bố mẹ kiện con trai vì 30 tuổi chưa chịu ra riêng

Đã đăng vào 24/05/2018 lúc 15:49

Dùng mọi cách, từ nói thẳng tới cho tiền thuê nhà nhưng vẫn không thể thuyết phục cậu con trai tuổi tam thập, bố mẹ anh đâm đơn ra tòa.

Michael (30 tuổi) phải ra hầu tòa vì không chịu rời nhà bố mẹ dù họ đã tìm mọi cách thuyết phục – Ảnh: Unlockar

Michael Rotondo, người chuyển về sống với bố mẹ mình 8 năm trước, đã bị tòa án yêu cầu rời khỏi nhà, sau khi kiên quyết không chịu nghe theo đề nghị chuyển ra ở riêng từ hai vị phụ huynh.

Trong buổi điều trần trước Tòa án bang New York vào ngày 22-5, thẩm phán Donald Greenwood đã thuyết phục Michael tự nguyện rời khỏi nhà của bố mẹ tại Camillus, gần Syracuse, hạt Onondaga, New York, Mỹ. Tuy nhiên, Michael – tự đại diện cho mình trước tòa – phản đối và cho rằng mình có quyền được sống thêm 6 tháng cùng gia đình.

Ông Greenwood cho rằng yêu cầu này là quá đáng, và ra lệnh buộc Michael rời khỏi nhà. Michael đáp trả bằng cách nói rằng lệnh này quá đáng.

Việc kiện con trai ra tòa là giải pháp cuối cùng của bố mẹ Michael, bà Christina và ông Mark Rotondo. Họ đã dành nhiều tháng gửi cho Michael những lá thư chính thức yêu cầu anh rời khỏi nhà.

Trong một lá thư gửi ngày 2-2, họ viết: "Michael, sau khi bàn bạc với mẹ con, bố mẹ quyết định rằng con phải rời nhà này ngay lập tức. Con có 14 ngày để chuyển đi. Con sẽ không được phép quay lại. Bố mẹ sẽ áp dụng mọi biện pháp để thực thi quyết định này".

Michael nhận một lá thư khác sau đó không lâu, trên đó có ghi: "Michael Joseph Rontodo, từ nay con bị đuổi khỏi nhà".

Sau khi Michael vẫn không chịu chuyển đi, ông bà Rotondo cố gắng thỏa hiệp bằng cách cho con trai tiền. Họ cho Michael 1.100 USD để tìm chỗ ở mới và khuyên bảo: "Có những công việc vẫn nhận người có lịch sử làm việc tệ như con. Hãy tìm việc đi – con phải đi làm chứ!".

Không còn cách nào khác, bố mẹ Michael phải đệ đơn ra tòa địa phương vào tháng 4-2018, nhưng bị từ chối và phải gửi lên tòa án bang New York, nơi tiến hành xét xử vào ngày 22-5.

Dù nhận lệnh bắt buộc rời khỏi nhà, Michael không có vẻ buồn phiền, thậm chí còn mời báo chí phỏng vấn anh ngoài phòng xử án. Anh nói rõ rằng mình không sống ở tầng hầm, anh có phòng riêng và tự giặt quần áo.

Michael cho biết anh có công việc kinh doanh riêng. Tuy nhiên, khi được hỏi thêm về điều đó, anh chỉ nói: "Đó là việc riêng của tôi".

HẢI ĐĂNG (Theo Guardian)

(Theo Tuổi Trẻ Online)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158