Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về phim “The Vietnam War”

Đã đăng vào 22/09/2017 lúc 10:17

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam bày tỏ mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến cứu nước cũng như thiện chí của Việt Nam trong câu trả lời về phim “The Vietnam War”.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đưa ra quan điểm về phim "The Vietnam War". Ảnh: Sơn Tùng

Chiều 21.9, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi về việc đã xem bộ phim tài liệu “The Vietnam War” đang được Mỹ trình chiếu và có bình luận gì. Bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ: “Bộ phim này (The Vietnam War – PV), theo tôi được biết, hiện đang được chiếu trên một số kênh truyền hình của Mỹ và nước ngoài”. 

Cũng trong câu trả lời, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định: “Cuộc kháng chiến chống Mỹ của nhân dân Việt Nam là cuộc kháng chiến mang tính chính nghĩa, đã phát huy được sức mạnh, sự đoàn kết của cả dân tộc, được bạn bè và nhân dân thế giới hết lòng ủng hộ, chính vì thế đã đi đến thắng lợi cuối cùng và thống nhất đất nước”. 

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng đồng thời nhấn mạnh, những bước phát triển tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ vừa qua “là kết quả của sự nỗ lực to lớn của hai nước và chủ trương của Việt Nam về việc gác lại quá khứ, vượt qua khác biệt, phát huy tương đồng, hướng tới tương lai”. 

“Cá nhân tôi mong muốn nhân dân Mỹ và các nhà làm phim hiểu được tính chính nghĩa của cuộc kháng chiến cứu nước của Việt Nam cũng như thiện chí của Việt Nam”, bà Lê Thị Thu Hằng bày tỏ. 

Bộ phim tài liệu "The Vietnam War" (Tạm dịch: “Chiến tranh Việt Nam”) do đạo diễn Ken Burns và Lynn Novick sản xuất, được trình chiếu tại Mỹ cùng một số quốc gia khác.

HÀ LIÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158