Bộ Tư pháp Thái Lan xúc tiến dẫn độ bà Yingluck Shinawatra từ Anh

Đã đăng vào 06/10/2017 lúc 14:56

Văn phòng các vấn đề quốc tế của Bộ Tư pháp Thái Lan đang chuẩn bị thành lập một nhóm làm việc để giải quyết yêu cầu dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra. 

Cựu Thủ tướng Yingluck Shinwawtra. Ảnh: The Nation

Tổng giám đốc bộ phận Amnat Chotchai ngày 5.10 cho biết, ông sẽ đứng đầu nhóm làm việc để giải quyết yêu cầu dẫn độ cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và đang tuyển dụng các chuyên gia tham gia.

Nhóm này sẽ được thành lập dù Bộ Tư pháp Thái Lan chưa nhận được yêu cầu chính thức từ phía cảnh sát về việc dẫn độ bà Yingluck Shinawara. Bà Yingluck được thông báo hiện đang có mặt ở London và được cho là đang tìm cách xin tị nạn chính trị ở Anh. 

Ông Amnat Chotchai cho hay, Bộ Tư Pháp nước này có thể yêu cầu dẫn độ bởi vụ án của bà Yingluck có liên quan đến tham nhũng, không phải về chính trị. Theo ông, Thái Lan và Anh có hiệp ước dẫn độ vẫn còn có hiệu lực.

Trong khi đó, Bộ Ngoại giao Thái Lan đang xem xét việc thu hồi hộ chiếu của bà Yingluck Shinawatra. Bộ Ngoại giao không có bất kỳ thông tin nào về kế hoạch xin tị nạn ở Anh của cựu Thủ tướng Yingluck, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Thái Lan Busadee Santipitaks khẳng định.

Trong ngày 5.10, tin đồn đã lan rộng về việc bà Yingluck Shinwatra đã được nhận tị nạn chính trị ở Anh và đang tìm cách thiết lập một chính phủ lưu vong. Chính phủ Thái Lan và đại diện đảng Phue Thai đã bác bỏ thông tin này. 

Truyền thông nước ngoài cho biết cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã rời Dubai ngày 11.9. Ngoài ra, cựu Thủ tướng Thaksin Shinawatra và 2 con gái của ông có mặt ở London từ ngày 15.9 trở đi. Theo những thông tin họ chia sẻ trên mạng xã hội, hiện ôngThaksin đã trở lại Dubai. 

HL

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158