Choáng với lối tiêu xài phung phí của các quý tử nhà Mugabe

Đã đăng vào 19/11/2017 lúc 9:36

Chatunga đăng trên Facebook video quay cảnh đổ một chai champagne Armand de Brignac hay còn được gọi là "Ace of Spades", thường được bán với giá từ 285-715 USD, lên chiếc đồng hồ 60.000 USD. 

Con trai của Tổng thống Robert Mugabe, Robert Jr (bên phải) và Bellarmine Chatunga. Ảnh: Z.M

Tương tự Đệ nhất phu nhân Zimbabwe Grace Mugabe các con trai Russell Gorereza, 33 tuổi – con trai của bà Grace với người chồng đầu tiên, Robert Mugabe Jr, 25 tuổi và Chatunga Bellarmine Mugabe, 21 tuổi cũng gây chú ý với khả năng "tiêu tiền như nước". 

Theo The Times, các quý tử nhà Mugabe yêu thích tiệc tùng, thường xuyên có mặt tại các câu lạc bộ đêm ở Harare cùng với những nhóm nữ giới, người thân quen, bạn học cũ, con cái các nhà ngoại giao và chính trị gia. 

Từ những bức ảnh trên mạng xã hội có thể thấy rõ về lối sống của họ. Hồi tháng 8, anh em nhà Mugabe chia sẻ trên mạng xã hội tờ hóa đơn trị giá 3.000 USD sau khi chơi tại một câu lạc bộ đêm ở Harare. Số tiền này gấp 3 lần thu nhập bình quân đầu người ở Zimbabwe. 

Robert Jr và Chatunga chuyển đến Nam Phi sống từ đầu năm nay. Tại đây, các con trai của vợ chồng Tổng thống Zimbabwechi trả khoản tiền lớn cho các căn hộ sang trọng ở khu Sandton. Nơi ở gần đây nhất của Robert Jr và Chatunga là khách sạn Capital 20 West. Theo thông tin trên website, giá phòng khởi điểm tại Capital 20 West là 100 USD mỗi ngày.

Trước đó, hai con trai của Tổng thống Robert Mugabe đã bị đuổi khỏi khách sạn Regent Apartment nơi mà một căn hộ 2 phòng ngủ có giá từ 2.700 USD một tháng. Ngoài ra, gói hàng tháng cơ bản cho căn hộ penthouse 4 phòng ngủ là hơn 5.360 USD.

Theo Zimbabwemail, anh em nhà Mugabe bị đuổi sau một cuộc cãi vã ầm ĩ dẫn tới bạo lực làm một nhân viên an ninh bị gãy chân và tay. Đệ nhất phu nhân Grace Mugabe cũng thừa nhận Robert Junior và Chatunga Bellarmine hay chè chén say sưa và dùng ma túy.

Robert Jr từng học tại Đại học Mỹ ở Dubai và một học viện quân sự ở Trung Quốc nhưng đều đã bỏ học. Cậu con trai 25 tuổi của ông bà Mugabe cũng từng bị đuổi khỏi trường Cao đẳng St George ở Harare. Theo bà Grace, Chatunga là con trai được Tổng thống Robert Mugabe cưng chiều nhất. 

Trong khi đó, người con riêng Russell Gorereza lại là người có mối quan hệ mật thiết tới các thương vụ kinh doanh của mẹ. Tên của người con trai cả xuất hiện trong hồ sơ của tòa án trong vụ tịch thu tài sản nhà buôn kim cương người Lebanon Jamal Joseph Hamed – người liên quan tới vụ tranh chấp chiếc nhẫn kim cương trị giá 1,4 triệu USD với bà Grace Mugabe.

HÀ LIÊN

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158