Chủ tịch Kim Jong-un tự tin không còn chiến tranh nhờ vũ khí hạt nhân

Đã đăng vào 28/07/2020 lúc 15:49

Ông Kim Jong-un tuyên bố sẽ không còn chiến tranh vì vũ khí hạt nhân sẽ đảm bảo an toàn cho nước này trước các mối đe dọa quân sự và áp lực từ bên ngoài.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un phát biểu tại sự kiện kỉ niệm 67 năm kết thúc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, diễn ra ngày 27.7.2020. Ảnh: Reuters

Nguồn tin từ hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) cho biết, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đưa ra phát biểu trên nhân dịp kỉ niệm 67 năm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953. Buổi kỉ niệm được tổ chức vào ngày 27.7, với sự tham gia của các cựu chiến binh Triều Tiên cùng sự hiện diện của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Triều Tiên đã phát triển vũ khí hạt nhân để giành chiến thắng với ''sức mạnh tuyệt đối'', và để ngăn chặn các cuộc xung đột vũ trang khác, nhưng cũng nhấn mạnh tính chất phòng thủ của chương trình này. Trong bài phát biểu được KCNA đăng tải, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố: ''Bây giờ chúng ta có khả năng tự bảo vệ mình trước bất kỳ áp lực mạnh mẽ hay các mối đe dọa quân sự nào từ các thế lực thù địch và đế quốc''.

''Nhờ vào khả năng răn đe từ vũ khí hạt nhân phòng thủ hiệu quả và đáng tin cậy của chúng ta, sẽ không còn chiến tranh nữa, và sự an toàn và tương lai của đất nước chúng ta sẽ được bảo đảm vững chắc mãi mãi'', ông Kim Jong-un phát biểu.

Bài phát biểu được đưa ra trong bối cảnh các cuộc đàm phán nhằm dỡ bỏ các chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng để đổi lấy việc hủy bỏ lệnh trừng phạt từ phía Washington, đang bị đình trệ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp nhau lần đầu tiên vào năm 2018 tại Singapore, dấy lên hy vọng sẽ kết cuộc thúc đàm phán về các mối đe dọa hạt nhân của Triều Tiên. Sau đó, nhiều lần gặp gỡ, đàm phán tiếp theo đã được tổ chức nhưng đều không mang lại kết quả khả quan. 

PHƯƠNG LINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158