Chuyên gia: Tấn công mạng vào bầu cử ở Mỹ sẽ lên mức báo động

Đã đăng vào 06/12/2018 lúc 16:37

Giới chuyên gia cảnh báo nguy cơ cao gia tăng các cuộc tấn công mạng tại Mỹ, đặc biệt vào thời điểm diễn ra các sự kiện quan trọng trong đời sống chính trị ở nước Mỹ như bầu cử tổng thống hay bầu cử quốc hội. 

Ảnh minh họa. (Nguồn: nbcnews.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, trả lời phỏng vấn của tờ The Hill liên quan đến thông tin về vụ xâm nhập tài khoản hòm thư cá nhân của các quan chức cấp cao đảng Cộng hòa trong cuộc bầu cử quốc hội giữa nhiệm kỳ vừa qua, ngày 5/12, chiến lược gia của đảng Dân chủ Estuardo Rodriguez nhận định nguy cơ xảy ra tấn công mạng sẽ lên tới mức báo động và Chính phủ Mỹ quyết định mức độ nghiêm trọng để xác định nguy cơ đe dọa an ninh quốc gia.

Ông cũng cho rằng chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump cần tìm ra giải pháp đối phó với mối đe dọa trên.

Trước đó, ngày 4/11, truyền thông Mỹ cho biết tổ chức vận động tranh cử của đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công mạng lớn trong cuộc bầu cử quốc hôi giữa nhiệm kỳ vừa qua với hàng nghìn thư điện tử bị xâm nhập. 

Cụ thể, tin tặc đã sử dụng tài khoản của Ủy ban Quốc hội Cộng hòa quốc gia (NRCC) để truy cập các tài khoản thư điện tử. 

Một nhà cung cấp đã phát hiện ra vụ xâm nhập trên hồi tháng Tư năm nay sau khi tài khoản thư điện tử của 4 trợ lý cấp cao tại NRCC bị xâm nhập.

Mỹ luôn phải đối mặt với thách thức lớn về an ninh mạng trong các cuộc bầu cử. Trong hai năm cầm quyền vừa qua, chính quyền của Tổng thống Trump đã đẩy mạnh việc đảm bảo an ninh mạng cho các cuộc bầu cử ở nước này./.

ĐẶNG HUYỀN (TTXVN/VIETNAM+)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158