Con trai út của Tổng thống Donald Trump cũng mắc COVID-19

Đã đăng vào 15/10/2020 lúc 9:13

Đệ nhất phu nhân Melania Trump xác nhận đã âm tính trong xét nghiệm COVID-19 mới nhất, đồng thời cho biết Barron Trump – con trai út của Tổng thống Donald Trump từng mắc COVID-19.

Barron Trump – con trai út của Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump – cùng cha mẹ trong một sự kiện hồi tháng 8. Ảnh: AP.

Barron Trump – con trai 14 tuổi của Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump từng mắc COVID-19 nhưng hiện đã cho kết quả xét nghiệm âm tính, thông tin do đệ nhất phu nhân tiết lộ hôm 14.10.

Theo bà Melania Trump, Barron Trump không phát triệu chứng COVID-19 trong suốt quá trình cho kết quả xét nghiệm dương tính.

Nhà Trắng ban đầu cho biết, con trai út của Tổng thống Donald Trump âm tính với virus khi cả Tổng thống và Đệ nhất phu nhân Melania đều dương tính với virus vài tuần trước. Tuy nhiên, các xét nghiệm sau đó cho thấy Barron dương tính. Gần đây, Barron Trump đã cho kết quả âm tính, Fox News dẫn chia sẻ của bà Melania Trump.

Phu nhân Tổng thống Donald Trump cũng chia sẻ suy nghĩ khi biết bà và tổng thống mắc COVID-19.

"Tự nhiên tâm trí tôi hướng ngay đến con trai chúng tôi. Thật nhẹ nhõm cho chúng tôi là con có kết quả âm tính. Nhưng một lần nữa, như nhiều bậc cha mẹ đã nghĩ trong vài tháng qua, tôi không thể không nghĩ "Còn ngày mai và ngày kia thì sao?"" – bà Melania Trump viết trong lá thư kể chi tiết trải nghiệm mắc COVID-19 của bản thân.

“Nỗi sợ hãi của tôi đã trở thành sự thật khi con được xét nghiệm lại và có kết quả dương tính. May mắn thay, con là một thiếu niên khỏe mạnh và không có triệu chứng gì” – phu nhân Tổng thống Donald Trump chia sẻ thêm.

Trong khi đó, với bà Melania Trump, các triệu chứng COVID-19 của bà xuất hiện ngay. Bà bị đau nhức cơ thể, ho, đau đầu và cực kỳ mệt mỏi.

Phu nhân tổng thống Mỹ cũng tiết lộ đã chọn phương pháp tự nhiên hơn về mặt y học là uống vitamin và có chế độ ăn uống lành mạnh khi mắc COVID-19.

Tổng thống Donald Trump và đệ nhất phu nhân thông báo dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 2.10. Kết quả này được thông báo sau khi phụ tá thân cận Hope Hicks cũng cho kết quả dương tính.

Kể từ đó, hơn 30 nhà báo, nhân viên Nhà Trắng và phụ tá của ông Donald Trump đã mắc COVID-19.

Trong khi phu nhân Melania Trump và dường như cả Barron Trump cách ly tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump đã nhập viện 3 đêm tại Trung tâm Quân y Quốc gia Walter Reed. Ông Donald Trump đã được bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley cho phép tiếp tục các sự kiện trực tiếp từ 10.10.

THANH HÀ

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158