Cử tri hối thúc ông Trump không lùi bước khi cử tri đoàn bỏ phiếu

Đã đăng vào 14/12/2020 lúc 10:11

Cử tri thúc giục Tổng thống Donald Trump không nên nhượng bộ ngay cả sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Joe Biden trong ngày hôm nay 14.12.

Người ủng hộ Tổng thống Donald Trump biểu tình phản đối kết quả bầu cử ở Washington D.C ngày 12.12.2020. Ảnh: AFP

Khi các thành viên của cử tri đoàn sẵn sàng bỏ phiếu bầu tổng thống, một cuộc thăm dò mới cho thấy những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump vẫn chưa sẵn sàng chấp nhận ứng cử viên của họ đã thua.

Theo một cuộc thăm dò của CBS News/YouGov công bố hôm 13.12, hơn 8 trong số 10 cử tri ủng hộ ông Donald Trump, hay chính xác là 82%, nói rằng họ không coi ông Joe Biden là người chiến thắng hợp lệ trong cuộc bầu cử tổng thống. Và gần một nửa tổng số cử tri ủng hộ ông Donald Trump tham gia thăm dò nói rằng tổng thống không nên nhượng bộ ngay cả sau khi cử tri đoàn bỏ phiếu cho ông Joe Biden.

Cũng theo kết quả thăm dò, đa số cử tri cho rằng cuộc bầu cử đã xong và mọi người nên chấp nhận kết quả. Cụ thể, 62% cử tri nói rằng cuộc bầu cử đã “kết thúc và an bài”. 64% cử tri cho hay các thành viên đảng Cộng hòa trong Quốc hội nên “chuyển sang các vấn đề khác”.

Tuy nhiên, các cử tri ủng hộ ông Donald Trump không nhìn nhận theo cách đó, mặc dù cứ bốn người thì có ba người tin rằng phe Cộng hòa trong Quốc hội cần tập trung vào việc cố gắng giúp ông Donald Trump nắm quyền.

Cuộc thăm dò cũng cho thấy những người ủng hộ ông Donald Trump đang theo sát sự dẫn dắt của tổng thống và tin tưởng những cáo buộc của ông rằng lá phiếu và thiết bị bỏ phiếu đã bị "thao túng" và ứng cử viên của họ nhận được nhiều phiếu hơn so với báo cáo. 85% khẳng định tổng thống có "bằng chứng không thể chối cãi" về gian lận.

Cuộc thăm dò phù hợp với một cuộc thăm dò gần đây của Fox News cho thấy 68% cử tri đảng Cộng hòa tin rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi ông Donald Trump. Cứ bốn cử tri của ông Donald Trump thì hơn ba người nghĩ rằng tổng thống thực sự đã thắng cử. Và 85% những người nói rằng cuộc bầu cử đã bị đánh cắp khỏi ông Donald Trump muốn thấy ông tranh cử một lần nữa.

SONG MINH

Xem bản gốc báo Lao Động tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158