Cứu hộ khoan 100 mũi xuyên núi tiếp cận đội bóng Thái Lan

Đã đăng vào 08/07/2018 lúc 13:15

Lực lượng cứu hộ Thái Lan đang khoan hơn 100 mũi xuyên núi đá để tìm cách tiếp cận đội bóng mắc kẹttrong hang Tham Luang.

Nước vẫn được bơm ra khỏi hang Tham Luang để giải cứu đội bóng Thái Lan. Ảnh: AP

Nỗ lực giải cứu cuối cùng đang diễn ra bởi trong 1-2 ngày tới mưa lớn dự báo sẽ quay trở lại, khiến việc tiếp cận hang càng trở nên khó khăn bội phần.

Các thợ lặn giàu kinh nghiệm đang hồi hộp, chờ đợi sẵn sàng để giải cứu đội bóng Lợn hoang đã bị mắc kẹt trong hang Tham Luang 14 ngày qua.

12 cầu thủ nhí và huấn luyện viên 25 tuổi chưa sẵn sàng để được đưa ra khỏi hang, nhưng giới chức Thái Lan có khả năng sẽ quyết định mạo hiểm nếu mưa quay trở lại.

Phát biểu bên ngoài hang Tham Luang, tỉnh trưởng Chiang Rai, chỉ huy chiến dịch cứu hộ đội bóng, ông Narongsak Osottanakorn nói rằng các cậu bé đang học lặn. "Chúng tôi muốn hạn chế tối đa rủi ro, nhưng không thể chờ cho đến khi mưa lớn và tình hình trầm trọng thêm" – AP dẫn lời ông Narongsak nói.

"Nếu có mưa, chúng tôi sẽ phải đánh giá lại. Điều quan trọng là các em sẵn sàng lặn ra ngoài. Nếu có mưa và tình hình không tốt, chúng tôi sẽ cố gắng đưa các em ra" – ông Narongsak cho hay.

Tuy nhiên, ông Narongsak dường như nghiêng về phương án đưa đội bóng ra ngoài bằng cách lặn hơn là phương án đào đường hầm xuyên qua núi để tiếp cận các em.

"Các cháu vào trong qua cửa hang, nên cũng sẽ đi ra bằng đường đó" – ông Narongsak nói.

Tỉnh trưởng cho biết, các cậu bé đội bóng Thái Lan vẫn khỏe mạnh và đã học cách lặn và thở.

NGỌC VÂN

(Theo lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Số 70, Trần Phú, Nha Trang, Khánh Hòa
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158