Đảo Bali cấm các cặp đôi chưa kết hôn ở cùng phòng gây tranh cãi

Đã đăng vào 24/09/2019 lúc 9:32

Mới đây, tờ Daily Telegraph thông tin, Indonesia có khả năng cấm các cặp đôi chưa kết hôn ở cùng nhau tại đảo Bali, điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia. Những người vi phạm có khả năng phải ngồi tù hoặc nộp khoản phí nhất định.

Bali là một hòn đảo xinh đẹp của Indonesia. Tại đây, du khách có thể thoải mái tận hưởng kỳ nghỉ của mình, ngắm cảnh biển, đi tới những thắng cảnh đẹp đặc trưng của “đất nước vạn đảo” và hơn hết có thể cùng gia đình, bạn bè hay… người mình yêu  để có những khoảnh khắc tuyệt vời.

Tuy nhiên, trong một đề xuất gần đây được đưa ra trong ngành du lịch tại Bali gây tranh cãi. Đề xuất cho bộ luật Hình sự sửa đổi của Indonesia khiến nhiều du khách hoang mang. Theo Daily Telegraph đưa tin, Jakarta có khả năng cấm các cặp đôi chưa kết hôn quan hệ hoặc ở cùng nhau tại đảo Bali, điểm du lịch nổi tiếng của Indonesia.

Dự luật trên cũng có thể ảnh hưởng nhiều đến cộng đồng LGBT bởi Bali không công nhận hôn nhân đồng tính. Những người vi phạm có khả năng phải ngồi tù hoặc nộp khoản phí nhất định.

Các cặp du khách chưa kết hôn sẽ không được ở cùng phòng hoặc quan hệ tại Bali. Ảnh: Shutterstock.

Giới quan sát cho rằng dự luật mới, nếu được thông qua, nhiều khả năng sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến ngành du lịch Indonesia. Đây vốn là nguồn thu chủ yếu cho nền kinh tế địa phương.

Nữ doanh nhân người Úc Elizabeth Travers hiện đang điều hành 30 biệt thự nghỉ mát trên khắp Bali. Bà cho biết các nhân viên của mình phải liên tục giải quyết các trường hợp khách hàng hủy đặt phòng vì lo ngại vấn đề trên.

"Luật vẫn chưa được đổi mà tôi đã nhiều lần bị hủy đặt chỗ. Một khách hàng nói họ không còn tin rằng có thể đến được Bali nếu chưa kết hôn", bà Travers trả lời Daily Telegraph.

Tại Việt Nam, trên nhiều điễn dàn du lịch, dự luật này cũng thu hút nhiều bình luận trái chiều. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự phản đối nếu luật cấm này được áp dụng trong thực tế.

Indonesia được biết đến với hệ thống pháp lý nghiêm ngặt. Họ có những chính sách không khoan nhượng với tội phạm ma túy, cờ bạc và ngoại tình.

Ngoài dự luật cấm người chưa kết hôn quan hệ tình dục hoặc ở chung phòng trước khi kết hôn gây tranh cãi, đất nước này cũng nổi tiếng với những quy định nghiêm ngặt. 

Trong đó, Bali không công nhận việc kết hôn đồng tính. Việc ăn mặc tại các khu vực tôn giáo, đền thờ linh thiêng của du khách cũng phải tuân thủ những quy định riêng.

HẢI MINH

(Theo Lao Động)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2011 - 2016 Đài Phát Thanh và Truyền Hình Khánh Hòa
Giấy phép xuất bản số: 250/GP-TTĐT cấp ngày 28 tháng 09 năm 2018

Người chịu trách nhiệm: Ông Lê Anh Vũ - Giám đốc
Trụ sở cơ quan: Đường A1, Khu đô thị An Bình Tân, Phường Phước Long, Nha Trang, Khánh Hoà
Điện thoại: 02583.523158 - Fax: 02583.523158